21:58 10-03-2022 120 lượt xem

Goldman Sachs rời Nga do bị Ukraine xâm lược

Goldman Sachs rời Nga do bị Ukraine xâm lược

Một tấm biển được trưng bày trong khu vực lễ tân của Goldman Sachs ở Sydney, Australia.

David Grey | Reuters

Goldman Sachs cho biết họ đang rời khỏi Nga, trở thành một trong những ngân hàng đầu tư toàn cầu lớn đầu tiên làm như vậy sau khi nước này xâm lược nước láng giềng Ukraine vào tháng trước.

Ngân hàng cho biết hôm thứ Năm trong một tuyên bố qua email rằng họ đang làm việc để ngừng hoạt động ở Nga.

Người phát ngôn của ngân hàng cho biết: “Goldman Sachs đang cắt đứt hoạt động kinh doanh của mình ở Nga để tuân thủ các yêu cầu cấp phép và quy định. “Chúng tôi tập trung vào việc hỗ trợ khách hàng trên toàn cầu trong việc quản lý hoặc hoàn tất các nghĩa vụ đã có từ trước trên thị trường và đảm bảo cuộc sống của người dân.”

Hầu hết các ngân hàng lớn của Mỹ đều có hoạt động khiêm tốn ở Nga, một quốc gia rộng lớn về mặt địa lý với nền kinh tế tương đối nhỏ. Citigroup có mức đầu tư lớn nhất tính đến cuối năm 2021 với 9,8 tỷ USD, theo hồ sơ. Theo các nhà phân tích của Bank of America, Goldman ước tính có tổng giá trị 940 triệu USD, bao gồm 650 triệu USD tín dụng, hoặc ít hơn 10 điểm cơ bản trong tổng tài sản của mình.

Trong khi Goldman có trụ sở tại New York đang đóng cửa hoạt động tại Nga, nó vẫn tạo điều kiện cho các giao dịch chứng khoán nợ gắn liền với quốc gia này, theo Bloomberg, hãng đầu tiên đưa tin về động thái của ngân hàng.

“Với vai trò là nhà tạo lập thị trường đứng giữa người mua và người bán, chúng tôi đang giúp khách hàng của mình giảm thiểu rủi ro đối với chứng khoán Nga giao dịch trên thị trường thứ cấp, không tìm cách đầu cơ”, ngân hàng cho biết.

Với báo cáo từ Jim Forkin của CNBC.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan