18:55 21-03-2022 117 lượt xem

Goldman thông báo giao dịch tiền điện tử OTC với Galaxy Digital

Goldman thông báo giao dịch tiền điện tử OTC với Galaxy Digital

Logo của Goldman Sachs Group Inc.

Daniel Acker | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Goldman Sachs đang đẩy mạnh hơn nữa vào thị trường non trẻ cho các công cụ phái sinh gắn liền với tài sản kỹ thuật số.

Công ty sắp thông báo rằng họ là ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ thực hiện giao dịch tiền điện tử không cần kê đơn, CNBC đã biết được. Goldman đã giao dịch một công cụ được liên kết với bitcoin được gọi là tùy chọn không thể giao hàng với ngân hàng thương mại tiền điện tử Galaxy Digital, theo hai công ty.

Động thái này được coi là một bước đáng chú ý trong việc phát triển thị trường tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức, một phần vì bản chất của các giao dịch OTC. So với các sản phẩm bitcoin của CME Group dựa trên sàn giao dịch mà Goldman đã bắt đầu giao dịch vào năm ngoái, ngân hàng đang chịu rủi ro lớn hơn bằng cách đóng vai trò chủ yếu trong các giao dịch, theo các công ty.

Theo đồng chủ tịch của Galaxy, Damien Vanderwilt, việc Goldman, một công ty hàng đầu trên thị trường toàn cầu về tài sản truyền thống, tham gia là một tín hiệu cho thấy sự trưởng thành ngày càng tăng của loại tài sản dành cho những người chơi tổ chức như quỹ đầu cơ, theo Damien Vanderwilt, đồng chủ tịch của Galaxy.

“Giao dịch này đại diện cho bước đầu tiên mà các ngân hàng đã thực hiện để thay mặt khách hàng của họ cung cấp mức phơi bày trực tiếp, có thể tùy chỉnh cho thị trường tiền điện tử,” Vanderwilt cho biết.

Các giao dịch quyền chọn “phù hợp với thị trường một cách có hệ thống hơn nhiều so với các hợp đồng tương lai đã được xóa hoặc các sản phẩm dựa trên trao đổi khác”, Vanderwilt nói. “Ở cấp độ cao, đó là do tác động của rủi ro mà các ngân hàng đang phải gánh chịu; họ đang ngụ ý sự tin tưởng của họ vào sự đáo hạn của tiền điện tử cho đến nay.”

Các công ty cho biết các quỹ đầu cơ đang tìm kiếm sự tiếp xúc phái sinh với bitcoin, hoặc để đặt cược vào giá của nó mà không trực tiếp sở hữu nó hoặc để bảo vệ rủi ro hiện có với nó, các công ty cho biết. Thị trường cho các công cụ này chủ yếu được kiểm soát bởi các công ty gốc tiền điện tử bao gồm Galaxy, Genesis và GSR Markets.

Max Minton, người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương của Goldman về tài sản kỹ thuật số, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi rất vui khi thực hiện giao dịch tùy chọn tiền điện tử thanh toán bằng tiền mặt đầu tiên của mình với Galaxy. “Đây là một bước phát triển quan trọng trong khả năng tài sản kỹ thuật số của chúng tôi và cho sự phát triển rộng rãi hơn của loại tài sản.”

Ngân hàng đã nhận thấy nhu cầu cao đối với các quyền chọn gắn với tài sản kỹ thuật số, Andrei Kazantsev, người đứng đầu toàn cầu về giao dịch tiền điện tử của Goldman cho biết vào tháng 12.

Ông nói: “Bước tiến lớn tiếp theo mà chúng tôi đang hình dung là sự phát triển của thị trường quyền chọn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan