19:55 12-05-2022 170 lượt xem

Goldman ‘thương vụ’ sau Apple, thẻ GM ra đi cho start-up fintech iCreditWorks

Goldman ‘thương vụ’ sau Apple, thẻ GM ra đi cho start-up fintech iCreditWorks

Giám đốc điều hành iCreditWorks Scott Young, cựu giám đốc thương mại của Goldman Sachs Marcus.

Lịch sự: Goldman Sachs

Theo CNBC, một giám đốc điều hành của Goldman Sachs được biết đến với việc đảm bảo một số giao dịch thẻ tín dụng lớn nhất trong ngành trong những năm gần đây đã rời bỏ để tham gia iCreditWorks, công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu.

Scott Young, giám đốc thương mại của bộ phận kinh doanh tiêu dùng Marcus của Goldman, sẽ tham gia công ty khởi nghiệp có trụ sở tại New Jersey vào tháng tới, theo Stephen Sweeney, người sáng lập iCreditWorks.

Young là người mới nhất trong chuỗi rời khỏi lĩnh vực kinh doanh tiêu dùng của Goldman gây ra bởi vụ đào tẩu vào tháng 2 năm 2021 của Omer Ismail, cựu người đứng đầu Marcus, người đã gia nhập công ty khởi nghiệp fintech của Walmart với vị trí phó chủ chốt. Những người rời đi đó bao gồm cựu giám đốc tài chính và giám đốc sản phẩm của doanh nghiệp, và gần đây là giám đốc thương hiệu của đơn vị.

Được biết đến một cách không chính thức tại Goldman với cái tên “anh chàng thỏa thuận”, Young gia nhập vào năm 2017 với tư cách là người đứng đầu bộ phận đối tác đầu tiên của công ty, một phần của làn sóng thuê bên ngoài khi ngân hàng đầu tư ra mắt bộ phận ngân hàng bán lẻ. Ông được cho là đã giúp đảm bảo mối quan hệ hợp tác với Apple Card của ngân hàng vào năm 2018 cùng với Ismail và cựu CEO Lloyd Blankfein, đồng thời giám sát một chuỗi các giao dịch hợp tác thương hiệu tiếp theo với các công ty bao gồm GM, JetBlue, AARP và Amazon.

Trước khi gia nhập Goldman, Young đã làm việc tại GE, Barclays và sau đó là Citigroup, nơi anh đã giúp giành thẻ Costco khỏi American Express vào năm 2015. Đó là một thương vụ địa chấn trong ngành thẻ, nơi có các hợp đồng lớn nhất với các công ty bao gồm Costco, Amazon và American. Các hãng hàng không có thể tạo ra một phần không cân xứng trong hoạt động kinh doanh của công ty phát hành.

Tại iCreditWorks, Young sẽ được giao nhiệm vụ tiếp tục thực hiện các giao dịch.

Sản phẩm chính của nó là một ứng dụng di động tại điểm bán hàng xử lý ứng dụng, kiểm tra và cấp vốn cho các khoản vay cá nhân. Đối tượng mục tiêu ban đầu là chăm sóc sức khỏe và y học tự chọn, đứng đầu ngành CareCredit, một đơn vị của Synchrony Bank.

Sau đó, họ sẽ chuyển sang các lĩnh vực khác bao gồm cho vay mua ô tô và cải thiện nhà cửa, Sweeney nói.

“Khi bạn đang cố gắng xây dựng một nền tảng đột phá có sức hấp dẫn thương mại rộng rãi, bạn cần một giám đốc điều hành có đủ năng lực để biến những giao dịch đó thành hiện thực”, Sweeney nói. “Với tư cách là giám đốc thương mại tại Goldman, ông ấy là đầu mối của tất cả các giao dịch đó, tìm nguồn cung ứng, đàm phán và đảm bảo các giao dịch.”

Sweeney và các đối tác của mình, một nhóm các doanh nhân nối tiếp, đã đầu tư hơn 50 triệu đô la vào iCreditWorks kể từ khi thành lập vào năm 2019, ông nói. Điều đó đã giúp Sweeney thu hút được các cựu chiến binh ngân hàng bao gồm cả Suresh Nair, người giữ chức vụ giám đốc công nghệ thông tin. Nair là nhân viên công nghệ cấp cao của Bank of America và đã giúp kỹ sư nền tảng giao dịch của Merrill Lynch.

Công ty gần đây đã thuê Truist Financial để huy động vòng vốn đầu tiên từ bên ngoài, tìm kiếm 50 triệu đô la với mức định giá khoảng 200 triệu đô la, Sweeney nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan