14:16 17-03-2022 118 lượt xem

Hãng bảo hiểm London phạt 1 triệu bảng Anh vì hành vi bắt nạt, quấy rối tình dục

Hãng bảo hiểm London phạt 1 triệu bảng Anh vì hành vi bắt nạt, quấy rối tình dục

Hình ảnh bên trong của Lloyd’s of London, thị trường bảo hiểm hàng thế kỷ ở trung tâm London vào ngày 27 tháng 4 năm 2016.

Leon Neal | AFP | những hình ảnh đẹp

LONDON – Lloyd’s of London, gã khổng lồ bảo hiểm của Vương quốc Anh, đã đánh một trong những công ty thành viên của mình với khoản tiền phạt kỷ lục 1,05 triệu bảng Anh (1,38 triệu USD) vì hành vi sai trái, bao gồm việc cho phép một “cậu bé đi chơi đêm” không phù hợp hàng năm trong một số năm.

Lloyd’s cho biết trong một thông báo kiểm duyệt, được công bố hôm thứ Tư, rằng công ty thành viên liên kết của nó Atrium Underwriters đã chấp nhận ba cáo buộc về “hành vi gây bất lợi”.

Một trong những cáo buộc là “xử phạt và dung túng trong một khoảng thời gian nhiều năm cho đến năm 2018 ” Boys ‘Night Out’ ‘hàng năm, trong đó một số nhân viên nam, (bao gồm cả hai giám đốc điều hành cấp cao trong vai trò lãnh đạo) đã tham gia một cách thiếu chuyên nghiệp và ứng xử không phù hợp. “

Điều này bao gồm “trò chơi khởi đầu, uống nhiều rượu và đưa ra những nhận xét không phù hợp và khiêu dâm về các đồng nghiệp nữ.”

‘Không có bước thích hợp nào được thực hiện’

Lloyd’s cũng buộc tội Atrium vì đã không thông báo cho công ty bảo hiểm về các sự kiện liên quan đến hành vi sai trái của một trong các nhân viên của mình, được gọi trong tài liệu là “Nhân viên A.”

Ngoài ra, thông báo nói rằng hành vi của Nhân viên A đã được biết rõ với Atrium, “nhưng không có bước thích hợp nào được thực hiện để giải quyết vấn đề này.”

“Hành vi của nhân viên A bao gồm một chiến dịch bắt nạt có hệ thống đối với nhân viên cấp dưới trong nhiều năm”, Lloyd’s nói và nói thêm rằng Atrium đã thất bại trong việc bảo vệ nhân viên cấp dưới khi biết được hành vi bắt nạt.

Lloyd’s nói rằng Atrium đã không thừa nhận hoặc thách thức hành vi của Nhân viên A, “một phần được thúc đẩy bởi mong muốn của các nhà quản lý cấp cao để bảo vệ Atrium khỏi những dư luận xấu.”

Nhân viên đã phàn nàn về Nhân viên A cũng được hướng dẫn không nói về cuộc điều tra của Atrium về hành vi sai trái hoặc các cáo buộc được đưa ra.

Thông báo cho biết vì Atrium đã giải quyết các thủ tục này ở “cơ hội sớm nhất”, Ban thực thi của Lloyd đã chấp nhận giảm giá 30% tiền phạt, nếu không sẽ là 1,5 triệu bảng Anh. Mặc dù vậy, Lloyd’s cho biết trong một tuyên bố riêng rằng đây vẫn là mức phạt tiền lớn nhất từng được áp dụng trong lịch sử 336 năm của hãng.

Ngoài tiền phạt, Atrium đồng ý trả 562.713,50 bảng Anh chi phí cho Lloyd.

Giám đốc điều hành của Lloyd, John Neal cho biết công ty “vô cùng thất vọng về hành vi được nêu rõ trong trường hợp này và tôi muốn nói rõ rằng sự phân biệt đối xử, quấy rối và bắt nạt không có chỗ ở Lloyd’s.”

Ông nói rằng tất cả nhân viên của Lloyd’s nên “mong đợi được làm việc trong một nền văn hóa nơi họ cảm thấy an toàn, có giá trị và được tôn trọng.”

Một cuộc khảo sát độc lập về người lao động trong “thị trường của Lloyd”, được công bố vào tháng 9 năm 2019, cho thấy 8% đã chứng kiến ​​quấy rối tình dục trong năm qua, nhưng chỉ 45% nói rằng họ cảm thấy thoải mái khi nêu lên mối quan ngại của mình.

Cuộc khảo sát do Lloyd’s thực hiện dựa trên các báo cáo về quấy rối tình dục trong doanh nghiệp. Nó cũng cho thấy rằng 22% người được hỏi đã từng chứng kiến ​​những người trong tổ chức của họ làm ngơ trước những hành vi không phù hợp.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan