01:14 14-12-2021 206 lượt xem

Harley-Davidson, GameStop, SVB Financial, Coca-Cola, v.v.

Harley-Davidson, GameStop, SVB Financial, Coca-Cola, v.v.

Khách hàng xem mô tô của Harley-Davidson Inc. tại đại lý của công ty ở Nam San Francisco, California, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 26 tháng 6 năm 2018.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Kiểm tra các công ty tạo ra tiêu đề trong giao dịch giữa trưa.

Harley-Davidson – Cổ phiếu của nhà sản xuất mô tô này đã tăng khoảng 7% sau khi công ty công bố đơn vị mô tô điện Livewire của họ, sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt, hay còn gọi là SPAC. Thỏa thuận này trị giá khoảng 1,8 tỷ USD và sẽ được giao dịch trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York với ký hiệu “LVW”.

Pfizer – Cổ phiếu của nhà sản xuất vắc xin này đã tăng hơn 4% sau khi một nghiên cứu mới của Israel cho thấy mũi tiêm tăng cường Covid của họ cung cấp khả năng bảo vệ mạnh mẽ chống lại bệnh nặng từ biến thể omicron. Đối tác của nó, BioNTech đã chứng kiến ​​cổ phiếu tăng khoảng 8,2% sau tin tức này. Riêng biệt, công ty thông báo sẽ mua lại nhà phát triển dược phẩm Arena Pharmaceuticals với giá 6,7 tỷ đô la tiền mặt. Cổ phiếu của Arena tăng 79%.

Cổ phiếu Meme – Cổ phiếu đầu cơ từng phổ biến với các nhà đầu tư bán lẻ trên Reddit đã trượt giá khi các nhà giao dịch bảo lãnh khỏi các vị thế rủi ro của họ. Cổ phiếu của GameStop tăng 12,7% trong phiên giao dịch giữa ngày, trong khi AMC Entertainment mất 15,8%. Bed Bath & Beyond giảm 6,3%.

SVB Financial Group – Cổ phiếu của công ty dịch vụ tài chính và mẹ của Ngân hàng Thung lũng Silicon đã giảm hơn 3% sau khi họ thông báo sẽ mua lại công ty nghiên cứu cổ phần công nghệ MoffettNathanson để mở rộng khả năng ngân hàng đầu tư.

Bristol-Myers Squibb – Công ty dược phẩm sinh học đã chứng kiến ​​cổ phiếu tăng 3,8% sau khi công bố cổ tức tăng 10,2% so với tỷ lệ hàng quý của năm ngoái, cũng như ủy quyền mua lại cổ phiếu trị giá 15 tỷ USD.

Halliburton, Exxon Mobil – Cổ phiếu của các công ty năng lượng giảm sau khi Bộ trưởng Năng lượng Iraq cho biết họ đang đàm phán về việc bán cổ phần tiềm năng của Exxon trong mỏ dầu Tây Qurna-1 ở miền nam Iraq, Bloomberg đưa tin hôm thứ Hai. Cổ phiếu của Halliburton giảm 5,3%, trong khi cổ phiếu của Exxon mất 1,8%.

Coca-Cola – Cổ phiếu của công ty nước giải khát này đã tăng hơn 2% sau khi JPMorgan nâng hạng cổ phiếu lên mức thừa cân. Công ty kỳ vọng động lực tăng trưởng doanh thu sẽ tăng lên vào năm 2022 do nền kinh tế đang mở cửa trở lại sau đại dịch và lưu ý rằng mức định giá hiện tại của cổ phiếu là hấp dẫn cả trên cơ sở lịch sử và so với các công ty cùng ngành.

Rivian – Nhà sản xuất xe điện Cổ phiếu của Rivian đã tăng 1% sau khi MotorTrend đặt tên cho mẫu xe R1T của mình là chiếc xe tải 2022 của năm trong ấn phẩm vào thứ Hai và gọi nó là “chiếc xe bán tải đáng chú ý nhất mà chúng tôi từng lái.” R1T là chiếc xe tải điện sản xuất hàng loạt đầu tiên ở Mỹ, và sự công nhận này được các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu săn đón hàng năm. Ford giảm 4,5% và General Motors giảm 5%.

Dollar Tree – Cổ phiếu của nhà bán lẻ giảm giá giảm 1% sau khi nhà đầu tư hoạt động Mantle Ridge tuyên bố nỗ lực cố gắng thay thế bảng Dollar Tree, mà công ty gọi là “hung hăng không chính đáng.” Dollar Tree cũng cho biết họ đã đề nghị khám phá một thỏa thuận với Mantle Ridge, công ty sở hữu 5,7% cổ phần của công ty.

Cổ phiếu du lịch – Cổ phiếu liên quan đến du lịch và sự mở cửa trở lại của nền kinh tế đã thấp hơn vào thứ Hai trong bối cảnh tiếp tục lo sợ và lo lắng xung quanh biến thể omicron của Covid-19. United và American Airlines giảm hơn 5%. Carnival mất 5,4% và Royal Caribbean Cruises giảm khoảng 4,8%. Các chuỗi khách sạn Marriott và Hilton thấp hơn lần lượt 4% và 2,5%.

– Pippa Stevens của CNBC đã đóng góp báo cáo

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan