05:45 22-11-2021 167 lượt xem

Hóa đơn mua nhà khiến khoản tín dụng thuế trẻ em được hoàn lại đầy đủ, một lợi ích cho những người có thu nhập thấp

Hóa đơn mua nhà khiến khoản tín dụng thuế trẻ em được hoàn lại đầy đủ, một lợi ích cho những người có thu nhập thấp

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Phát biểu tại một cuộc họp báo, cùng với ban lãnh đạo Đảng Dân chủ Hạ viện, sau khi Hạ viện thông qua Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn vào ngày 19 tháng 11 năm 2021.

Anna Moneymaker | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Hạ viện đã thông qua luật hôm thứ Sáu sẽ làm cho khoản tín dụng thuế trẻ em được hoàn trả toàn bộ trên cơ sở vĩnh viễn, một thay đổi có ý nghĩa đặc biệt đối với các gia đình có thu nhập thấp.

Đạo luật Xây dựng trở lại tốt hơn, mà đảng Dân chủ thông qua với số phiếu 220-213, cũng sẽ duy trì một số cải tiến tạm thời đối với tín dụng trong một năm, đến năm 2022.

Kế hoạch Giải cứu Mỹ, mà Tổng thống Joe Biden đã ký hồi tháng 3, đã hoàn lại toàn bộ khoản tín dụng thuế dành cho cha mẹ. Điều đó có nghĩa là những người có thu nhập thấp sẽ nhận được toàn bộ giá trị của khoản tín dụng bất kể thu nhập hoặc nghĩa vụ thuế của họ.

Đạo luật của Hạ viện trị giá 1,75 nghìn tỷ đô la sẽ biến đây trở thành đặc điểm vĩnh viễn của mã thuế – mà các chuyên gia cho rằng sẽ đặc biệt giúp các bậc cha mẹ có thu nhập thấp hơn và cắt giảm số trẻ em sống trong cảnh nghèo đói.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Các quy tắc nghỉ hưu hạn chế để cạnh giàu gần hơn
Đảng Dân chủ Hạ viện thông qua gói chi tiêu với giới hạn 80.000 đô la SALT
Hóa đơn tiền nhà bao gồm tiền nghỉ phép cho gia đình được trả lương

Trước khi có luật cứu trợ đại dịch, những người có thu nhập thấp chỉ có thể được hoàn thuế một phần (lên đến 1.400 đô la), trong khi những người có thu nhập cao hơn sẽ nhận được toàn bộ giá trị của nó. Họ cũng không đủ điều kiện nhận khoản tín dụng nếu họ kiếm được ít hơn 2.500 đô la một năm.

Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn – sẽ là sự mở rộng mạng lưới an toàn xã hội lớn nhất trong nhiều thập kỷ và là nỗ lực lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ để chống lại biến đổi khí hậu – hiện đang được Thượng viện xem xét.

Những thay đổi tạm thời

Luật đã thực hiện những thay đổi khác, không giống như hoàn trả toàn bộ, sẽ chỉ là tạm thời.

Giá trị nâng cao của tín dụng thuế trẻ em sẽ được gia hạn thêm một năm nữa, đến năm 2022. Cha mẹ sẽ nhận được tối đa 3.000 đô la cho mỗi trẻ em dưới 18 tuổi và thêm 600 đô la cho mỗi trẻ em dưới 6 tuổi.

Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ tạm thời nâng giá trị tín dụng tối đa từ 2.000 USD / trẻ em lên mức hiện tại, và mở rộng số hộ gia đình đủ điều kiện được giảm thuế.

Luật cứu trợ đại dịch cũng cho phép các gia đình nhận tiền trả góp hàng tháng trong năm nay, lên đến $ 300 cho mỗi trẻ em. Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn sẽ tiếp tục điều đó vào năm 2022.

Chính phủ liên bang đã phát hành 77 tỷ đô la trong tổng số tiền thanh toán hàng tháng từ tháng 7 đến tháng 11 năm nay, theo Bộ Tài chính.

Tuy nhiên, không giống như năm 2021, các khoản tạm ứng này sẽ bị hạn chế đối với các gia đình theo thu nhập. Các khoản thanh toán hàng tháng sẽ có sẵn cho người nộp thuế có thu nhập dưới $ 150,000 (đối với người nộp thuế đã kết hôn khai thuế chung), $ 112,500 (đối với chủ hộ) và $ 75,000 (người khai thuế độc thân).

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan