05:25 06-06-2022 202 lượt xem

Hợp đồng tương lai chứng khoán đi ngang sau một tuần giảm điểm trên Phố Wall

Hợp đồng tương lai chứng khoán đi ngang sau một tuần giảm điểm trên Phố Wall

Giao dịch viên trên sàn NYSE, ngày 3 tháng 6 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai ít thay đổi trong giao dịch qua đêm hôm Chủ nhật sau một tuần mất giá khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ để chống lại lạm phát gia tăng.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tương lai tăng 30 điểm. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 đều đi ngang.

Hành động qua đêm tiếp nối một tuần đáng thất vọng khác đối với các nhà đầu tư khi các mức trung bình chính chịu mức lỗ khiêm tốn. Chỉ số blue-chip Dow giảm 0,9% trong tuần âm thứ 9 trong 10 năm, trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt mất 1,2% và 1% trong tuần trước cho tuần giảm thứ 8 trong 9 tuần.

Các nhà đầu tư đang vật lộn với lo ngại rằng ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất quá nhanh và quá nhiều, gây ra suy thoái. Các tuyên bố gần đây từ các thành viên Fed thiết lập lãi suất cho thấy rằng các đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản – hoặc nửa điểm phần trăm – có khả năng xảy ra tại các cuộc họp tháng 6 và tháng 7.

Nền kinh tế Mỹ đã có thêm 390.000 việc làm trong tháng 5, kết quả tốt hơn dự kiến ​​bất chấp lo ngại về suy thoái kinh tế và trong bối cảnh tốc độ lạm phát đang diễn ra mạnh mẽ. Một số nhà đầu tư tin rằng dữ liệu tuyển dụng mạnh mẽ có thể dọn đường cho Fed tiếp tục hoạt động tích cực.

Quincy Krosby, trưởng chiến lược gia cổ phiếu tại LPL Financial, cho biết: “Hiện tại, thị trường chứng kiến ​​Cục Dự trữ Liên bang đang cố gắng điều hướng một con đường đau đớn và gập ghềnh, nhưng vẫn cố gắng tìm một lối thoát mềm mại. “Và thị trường nhận thấy chính mình giữa việc muốn tin vào các cuộc biểu tình nhưng không tin rằng Fed có thể đàm phán để hạ cánh nhẹ nhàng.”

Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào việc đọc chỉ số giá tiêu dùng cho tháng 5, dự kiến ​​sẽ được công bố vào sáng thứ Sáu. Thước đo lạm phát chính dự kiến ​​sẽ chỉ nguội hơn một chút so với tháng 4, điều này có thể được một số người hiểu là xác nhận rằng lạm phát đã đạt đến đỉnh điểm.

Thị trường chứng khoán đã có một năm đầy biến động với các mức trung bình chính kéo lùi hai con số từ mức cao kỷ lục của chúng. S&P 500 đã giảm 14,7% so với mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào tháng Giêng. Tiêu chuẩn vốn chủ sở hữu đã giảm nhanh chóng vào lãnh thổ thị trường gấu vào tháng trước.

Peter Essele, người đứng đầu bộ phận quản lý danh mục đầu tư tại Commonwealth Financial Network, cho biết: “Nửa cuối năm 2022 sẽ là một chuyến tàu lượn siêu tốc cho các nhà đầu tư trừ khi Fed có thể kiểm soát lạm phát mà không hạ cánh khó khăn. “Hầu hết các nhà đầu tư dường như đang đặt cược vào một kịch bản sụp đổ và bùng cháy vào thời điểm này vì lo ngại suy thoái xuất hiện nhiều và thị trường chứng khoán không phát triển được bất kỳ loại động lực tích cực nào.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan