06:16 11-01-2022 121 lượt xem

Hợp đồng tương lai chứng khoán đi ngang sau sự trở lại vào thứ Hai của Nasdaq

Hợp đồng tương lai chứng khoán đi ngang sau sự trở lại vào thứ Hai của Nasdaq

Một nhà giao dịch làm việc trên sàn giao dịch vào ngày giao dịch cuối cùng trước Giáng sinh tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Manhattan, Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 23 tháng 12 năm 2021.

Andrew Kelly | Reuters

Chứng khoán Mỹ đi ngang vào tối thứ Hai sau khi các mức trung bình chính kéo dài sự sụt giảm, cho đến khi Nasdaq phục hồi để bắt đầu chuỗi giảm bốn ngày.

Hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones giảm 17 điểm, tương đương 0,05%. S&P 500 tương lai giảm 0,01% và Nasdaq 100 tương lai cao hơn một chút.

Trong giao dịch thông thường, Nasdaq chuyển sang màu xanh nhẹ khi đóng cửa sau một ngày liên tục giảm so với đợt bán tháo của tuần trước, gây ra bởi tỷ lệ lợi tức trái phiếu và lo lắng về các hành động sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Nó đóng cửa cao hơn 0,05% và xóa mất 2,7%. Trong khi đó, chỉ số Dow mất 162 điểm, tương đương 0,4%, còn S&P 500 giảm 0,1%.

Cổ phiếu tiếp tục chịu áp lực khi lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng. Hôm thứ Hai, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên 1,8%, sau khi kết thúc năm 2021 ở mức 1,5%.

Hôm thứ Hai, Marko Kolanovic của JPMorgan đã đưa ra một lưu ý rằng thị trường có thể chịu được lợi suất cao hơn, cũng như omicron, và rằng các nhà đầu tư nên mua vào cổ phiếu công nghệ.

Ông nói: “Việc giảm giá tài sản rủi ro để phản ứng với biên bản của Fed được cho là đã quá trớn. “Việc thắt chặt chính sách có thể sẽ diễn ra từ từ và với tốc độ mà các tài sản rủi ro có thể xử lý được và đang diễn ra trong môi trường phục hồi mạnh mẽ theo chu kỳ.”

Jim Paulsen của Tập đoàn Leuthold nói rằng mặc dù thị trường chứng khoán có khả năng gặp phải sự điều chỉnh trong năm nay – và hành động của tuần trước có thể là khởi đầu của một sự kiện – nhưng nó sẽ được đáp ứng bởi các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ của công ty.

“Trong lịch sử, thị trường chứng khoán đã phải chịu một số ‘cơn giận dữ’ khó chịu và nhiều đợt tăng lãi suất cuối cùng đã dẫn đến thị trường gấu suy thoái”, Paulsen cho biết trong một ghi chú vào tối thứ Hai. “Tuy nhiên, sự tập trung hiện tại của các nhà đầu tư có thể bị đặt sai chỗ. Phản ứng của thị trường chứng khoán có thể ít liên quan đến thời gian và số lần tăng lãi suất hơn là với ‘định hướng’ của thu nhập thực tế.”

Mùa thu nhập sẽ sôi động vào cuối tuần này với việc các ngân hàng lớn sẽ báo cáo bắt đầu từ thứ Sáu. Trước mắt, Albertson dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả hàng quý trước tiếng chuông vào thứ Ba.

Đây cũng là một tuần quan trọng về dữ liệu kinh tế, bao gồm cả dữ liệu lạm phát quan trọng. Vào thứ Ba, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ diễn ra phiên điều trần xác nhận. Chủ tịch Fed của Thành phố Kansas, Esther George, cũng dự kiến ​​sẽ phát biểu về chính sách kinh tế, cũng như Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard vào cuối ngày.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan