06:21 20-12-2021 126 lượt xem

Hợp đồng tương lai chứng khoán không đổi trong giao dịch qua đêm trước tuần nghỉ lễ rút ngắn

Hợp đồng tương lai chứng khoán không đổi trong giao dịch qua đêm trước tuần nghỉ lễ rút ngắn

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 08 tháng 12 năm 2021 tại Thành phố New York.

Spencer Platt | những hình ảnh đẹp

Hợp đồng tương lai cổ phiếu dao động trong giao dịch qua đêm vào Chủ nhật sau một tuần thua lỗ khi các nhà đầu tư tiếp tục vật lộn với sự trỗi dậy của các trường hợp Covid và sự thay đổi sắp tới trong chính sách tiền tệ dễ dàng của Cục Dự trữ Liên bang.

Hợp đồng tương lai trên Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 40 điểm. S&P 500 kỳ hạn ít thay đổi và Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,3%.

Các mức trung bình chính đang có một tuần tiêu cực, với S&P 500 giảm 1,9%. Chỉ số Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã giảm gần 3% vào tuần trước khi các nhà đầu tư bán phá giá các cổ phiếu tăng trưởng cao do triển vọng lãi suất cao hơn, trong khi chỉ số Dow giảm 1,7%.

Theo Stock Trader’s Almanac, một số nhà đầu tư đang hy vọng vào một cuộc biểu tình của ông già Noel vào cuối năm.

Adma Crisafulli, người sáng lập Vital Knowledge, cho biết trong một ghi chú: “Một mặt, các góc của thị trường bị bán quá mức. Tuy nhiên, “tâm lý tích cực ‘mua theo chiều hướng giảm’, vốn tỏ ra rất sinh lời trong hơn 1,5 năm qua, đặc biệt là ở các thị trường có nhiều góc cạnh cao, được bảo đảm bởi một làn sóng kích thích thủy triều hiện đang thoái lui.”

Tuần trước, Fed đã công bố một kế hoạch tích cực hơn để giảm bớt việc mua tài sản của mình và nói rằng họ sẽ có khả năng tăng lãi suất ba lần trong năm tới.

Bất chấp những khoản lỗ vào tuần trước, chỉ số S&P 500 vẫn tăng 1,2% trong tháng này, nâng mức tăng năm 2021 lên 23%. Tuy nhiên, Nasdaq nặng về công nghệ đã giảm 2,4% trong tháng 12 cho đến nay, do các tên tuổi công nghệ bán tháo. Chỉ số blue-chip Dow đã tăng 2,6% trong tháng này.

Virus omicron đang hoành hành trên toàn thế giới khi mùa nghỉ đông đến gần. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết chủng vi khuẩn này đã được tìm thấy thông qua xét nghiệm ở 43 trong số 50 bang của Hoa Kỳ và khoảng 90 quốc gia, và số ca bệnh đang tăng gấp đôi trong 1,5 đến 3 ngày ở những khu vực có sự lây truyền trong cộng đồng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hôm thứ Bảy.

Về mặt chính trị, Thượng nghị sĩ Joe Manchin, một đảng viên Đảng Dân chủ bảo thủ từ Tây Virginia, hôm Chủ nhật cho biết ông sẽ không ủng hộ kế hoạch “Xây dựng trở lại tốt hơn” của chính quyền Biden. Quyết định của Manchin có thể sẽ giết chết 1,75 nghìn tỷ đô la chi tiêu xã hội và dự luật chính sách khí hậu như hiện nay.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan