06:23 15-12-2021 223 lượt xem

Hợp đồng tương lai chứng khoán không đổi trước quyết định quan trọng của Fed

Hợp đồng tương lai chứng khoán không đổi trước quyết định quan trọng của Fed

Một nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, ngày 8 tháng 12 năm 2021.

Brendan McDermid | Reuters

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ ổn định trong giao dịch qua đêm vào thứ Ba khi các nhà đầu tư sẵn sàng cho quyết định rất được mong đợi của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư.

Chỉ số Dow tương lai tăng 15 điểm. S&P 500 kỳ hạn đi ngang và Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,03%.

Vào thứ Ba, các mức trung bình chính đã giảm, càng trầm trọng hơn do việc bán phần mềm của các tên tuổi như Microsoft và Adobe. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 106 điểm. S&P 500 giảm 0,75%.

Nasdaq Composite tập trung vào công nghệ là công ty có hoạt động kém hiệu quả hơn tương đối, giảm 1,1% khi các Nền tảng Meta của Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Alphabet mẹ của Google đều đóng cửa ở mức thấp hơn.

Cũng khiến tâm lý bị tổn thương hôm thứ Ba là chỉ số lạm phát nóng hơn dự kiến ​​cho chỉ số giá sản xuất của tháng 11 cho thấy mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái là 9,6%, tốc độ nhanh nhất được ghi nhận. Theo Dow Jones, con số này cao hơn mức 9,2% mà các nhà kinh tế mong đợi. Chỉ số này đã tăng 0,8% so với tháng trước, cao hơn mức kỳ vọng 0,5%.

Fed sẽ kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào thứ Tư và công chúng sẽ nghe ý kiến ​​từ Chủ tịch ngân hàng trung ương Jerome Powell tại cuộc họp báo lúc 2:30 chiều theo giờ ET.

Fed đang phải vật lộn với mức lạm phát cao nhất trong 39 năm và ngân hàng trung ương được cho là sẽ thông báo về việc tăng tốc cắt giảm chương trình mua trái phiếu, vốn được đưa ra trong thời kỳ đại dịch để hỗ trợ nền kinh tế.

Điều này tạo tiền đề cho một sự thay đổi chính sách mạnh mẽ sẽ dọn đường cho đợt tăng lãi suất đầu tiên vào năm tới.

Một cuộc khảo sát của CNBC Fed dự đoán Fed sẽ tăng gấp đôi tốc độ tăng lên 30 tỷ đô la tại cuộc họp tháng 12, điều này sẽ gần kết thúc 120 tỷ đô la mua tài sản hàng tháng vào tháng 3. Ngân hàng trung ương sau đó sẽ tăng lãi suất ba lần trong mỗi hai năm tới, bắt đầu từ tháng 6 năm 2022, những người trả lời khảo sát dự đoán.

Jim Paulsen, giám đốc điều hành cho biết: “Mặc dù chủ tịch không có khả năng đề xuất bất kỳ khung thời gian cụ thể nào về thời điểm lãi suất huy động vốn bắt đầu được nâng lên, nhưng có lẽ ông ấy sẽ xác nhận rằng một số thành viên muốn di chuyển nhanh hơn so với thông báo trước đó trong việc tăng lãi suất”. chiến lược gia đầu tư cho Leuthold Group.

Paulsen nói thêm: “Tôi không mong đợi Fed sẽ nói nhiều điều mà thị trường tài chính chưa lường trước được. “Một số biến động thị trường chứng khoán gần đây có thể giảm bớt sau cuộc họp kéo dài hai ngày này và cuộc họp báo của nó cuối cùng đã kết thúc.”

Trong khi cuộc họp của Fed đang tập trung, các nhà đầu tư cũng đang theo dõi omicron biến thể mới của Covid. Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ Ba cảnh báo biến thể Covid-19 omicron mới đang lây lan nhanh hơn bất kỳ chủng nào trước đây và có khả năng xảy ra ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Dữ liệu doanh số bán lẻ của tháng 11 dự kiến ​​sẽ phát hành lúc 8:30 sáng theo giờ ET vào thứ Tư. Các nhà kinh tế được Dow Jones thăm dò ý kiến ​​đang kỳ vọng rằng doanh số bán lẻ tăng 0,8% trong tháng 11, so với mức tăng 1,7% của tháng 10, theo Bộ Thương mại.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan