06:18 01-03-2022 138 lượt xem

Hợp đồng tương lai chứng khoán ổn định trước ngày giao dịch đầu tiên của tháng 3, trọng tâm là xung đột Nga-Ukraine

Hợp đồng tương lai chứng khoán ổn định trước ngày giao dịch đầu tiên của tháng 3, trọng tâm là xung đột Nga-Ukraine

Các nhà giao dịch trên sàn NYSE, ngày 24 tháng 2 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ ổn định trong giao dịch qua đêm vào thứ Hai trước ngày giao dịch đầu tiên của tháng 3 khi các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi cuộc giao tranh giữa Nga và Ukraine.

Chỉ số Dow giảm 15 điểm. S&P 500 kỳ hạn giảm 0,05% và Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,1%.

Trong một phiên giao dịch đầy biến động hôm thứ Hai, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất gần 170 điểm. S&P 500 giảm 0,24% và Nasdaq Composite tăng 0,4%.

Các động thái này diễn ra trong bối cảnh giao tranh giữa Nga và Ukraine, nơi các lực lượng Ukraine đã chiếm giữ các thành phố quan trọng, bao gồm cả thủ đô Kyiv.

Các quan chức Ukraine và Nga đã kết thúc một vòng đàm phán quan trọng vào hôm thứ Hai.

Trong khi đó, ngân hàng trung ương Nga đã tăng hơn gấp đôi lãi suất cơ bản vào thứ Hai, do đồng rúp giảm mạnh sau khi phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt nặng nề đối với Moscow.

Marko Kolanovic của JPMorgan cho biết hôm thứ Hai rằng điều tồi tệ nhất của đợt bán tháo Nga-Ukraine có thể kết thúc.

“Cuộc khủng hoảng Nga / Ukraine sẽ tiếp tục tạo ra biến động thị trường, nhưng tác động trực tiếp đến thu nhập của doanh nghiệp sẽ nhỏ. Rủi ro gián tiếp là đáng kể hơn, do tác động của giá hàng hóa cao hơn đối với lạm phát, tăng trưởng và người tiêu dùng”, Kolanovic cho biết hôm thứ Hai. ghi chú buổi chiều. “Tuy nhiên, một điều đáng chú ý là cuộc khủng hoảng đã buộc thị trường phải đánh giá lại Fed một cách ôn hòa.”

Các nhà đầu tư cũng đang chuẩn bị nghe thông tin từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trong phiên điều trần nửa năm một lần của ông tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, bắt đầu vào thứ Tư.

Thứ Hai cũng đánh dấu ngày giao dịch cuối cùng của tháng Hai. Chỉ số Dow mất 3,5% trong tháng Hai. S&P 500 và Nasdaq lần lượt giảm 3,1% và 3,4% trong tháng này.

Nhìn vào thứ Ba, nhà bán lẻ hộp lớn Target báo cáo thu nhập trước khi chuông báo cáo và gã khổng lồ đám mây Salesforce báo cáo sau khi đóng cửa.

Về mặt kinh tế, chỉ số PMI sản xuất Markit của tháng Hai sẽ được công bố vào lúc 9:45 sáng thứ Ba. PMI sản xuất ISM cho tháng 2 sẽ được công bố lúc 10:00 sáng

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan