05:22 27-07-2022 105 lượt xem

Hợp đồng tương lai chứng khoán tăng trước quyết định quan trọng của Fed

Hợp đồng tương lai chứng khoán tăng trước quyết định quan trọng của Fed

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng mạnh trong giao dịch qua đêm khi các nhà giao dịch chờ đợi quyết định lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang, dự kiến ​​được công bố vào chiều thứ Tư.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tương lai tăng 36 điểm, tương đương 0,11%. S&P 500 kỳ hạn tăng 0,46% và Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,76%. Cổ phiếu của Enphase Energy đã tăng khoảng 6% sau khi báo hiệu thu nhập hàng quý ổn định. Chipotle cũng đã tăng 8% trong giao dịch ngoài giờ sau khi công bố thu nhập quý II hỗn hợp.

Cổ phiếu giảm hôm thứ Ba khi mùa thu nhập tiếp tục. Walmart cắt giảm dự báo thu nhập của mình, khiến các nhà bán lẻ khác như Kohl’s, Target, Macy’s, Nordstrom và Ross Stores giảm do lo ngại rằng lạm phát cao đã khiến người tiêu dùng rút lại chi tiêu tùy ý.

Cổ phiếu thương mại điện tử cũng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, do tâm lý lạm phát kéo xuống thấp hơn và tin rằng Shopify sẽ cắt giảm 10% lực lượng lao động. Amazon, Square mẹ Block và PayPal đều giảm.

Các công ty đã báo cáo thu nhập hỗn hợp, cho thấy họ đang vật lộn với những khó khăn như kinh tế bất ổn, áp lực ngoại hối, gián đoạn chuỗi cung ứng và lạm phát cao như thế nào. Cổ phiếu của General Motors giảm sau khi gã khổng lồ ô tô này bỏ qua ước tính thu nhập của Phố Wall. Coca-Cola, McDonald’s, 3M và General Electric đã đạt được kết quả vững chắc.

Dennis Lockhart, một nhà kinh tế và cựu chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta, cho biết trên kênh “Fast Money” của CNBC hôm thứ Ba rằng: “Sự cứng đầu của lạm phát có thể trở thành một vấn đề”.

Có nhiều báo cáo thu nhập lớn hơn sẽ xuất hiện. Vào thứ Tư, Boeing và Shopify dự kiến ​​sẽ công bố kết quả hàng quý của họ trước khi chuông báo. Nền tảng Qualcomm, Ford và Meta sẽ báo cáo vào cuối ngày.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi một thông báo chính từ Cục Dự trữ Liên bang. Ngân hàng trung ương sẽ công bố quyết định lãi suất mới nhất của mình vào chiều thứ Tư. Các thị trường đều kỳ vọng tỷ lệ chuẩn sẽ tăng ba phần tư điểm phần trăm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan