06:17 07-01-2022 113 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu cao hơn inch trước báo cáo việc làm quan trọng

Hợp đồng tương lai cổ phiếu cao hơn inch trước báo cáo việc làm quan trọng

Hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán Mỹ ít thay đổi trong giao dịch qua đêm vào thứ Năm, trước báo cáo việc làm quan trọng của ngày thứ Sáu.

Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones tăng 65 điểm. S&P 500 kỳ hạn tăng 0,2%, trong khi Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,3%.

Trong thời gian giao dịch bình thường, chỉ số Dow giảm 170 điểm, tương đương 0,47%, trong khi S&P giảm 0,1%. Cả hai đều đang đi đúng hướng trong tuần âm đầu tiên sau ba tuần. Nasdaq Composite giảm 0,13% trong phiên thứ bảy tiêu cực trong tám năm qua.

Mọi con mắt đều đổ dồn vào báo cáo bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu. Các nhà kinh tế đang kỳ vọng nền kinh tế sẽ có thêm 422.000 việc làm trong tháng 12, theo ước tính của Dow Jones. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​là 4,1%.

Lauren Goodwin, nhà kinh tế và chiến lược gia danh mục đầu tư tại New York Life Investments cho biết: “Dữ liệu của Homebase chỉ ra bảng lương tăng vọt trong tháng 12, nhưng số liệu tháng 12 sẽ chưa thể hiện được tác động của biến thể Omicron đối với việc làm”.

Bộ Lao động cho biết hôm thứ Năm, Bộ Lao động cho biết tổng số đơn xin thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ là 207.000 trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 1. Số lượt đọc cao hơn mức 195.000 dự kiến. Nhưng khu vực tư nhân đã thêm 807.000 việc làm vào tháng 12, ADP cho biết hôm thứ Tư, cao hơn đáng kể so với dự kiến ​​375.000.

Sự sụt giảm của cổ phiếu trong hai ngày qua sau khi công bố biên bản cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang. Ngân hàng trung ương đã sẵn sàng quay số hỗ trợ kinh tế của mình với tốc độ nhanh hơn một số dự đoán.

Keith Lerner, chiến lược gia thị trường trưởng tại Truist cho biết: “Sự thay đổi trong chính sách của Fed thường tạo ra sự biến động cho thị trường. “Cổ phiếu nhìn chung đã có hiệu suất tích cực trong thời gian Fed tăng lãi suất ngắn hạn bởi vì điều này thường đi đôi với một nền kinh tế khỏe mạnh.”

UBS Global Wealth Management nói thêm trong một lưu ý cho khách hàng: “Việc giảm cổ phiếu có vẻ hơi quá trớn. “Việc bình thường hóa chính sách của Fed sẽ không làm ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp, vốn vẫn được duy trì vững chắc do chi tiêu tiêu dùng mạnh, lương tăng và khả năng tiếp cận vốn vẫn dễ dàng.”

Lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt 1,75% vào thứ Năm, cao hơn mạnh so với mức 1,51% của tuần trước. Mức tăng cao hơn đã đánh vào các khu vực định hướng tăng trưởng của thị trường, vì lợi nhuận hứa hẹn trong tương lai bắt đầu có vẻ kém hấp dẫn hơn. Nasdaq Composite nặng về công nghệ đang đi đúng hướng trong tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 2 năm 2021 khi các nhà đầu tư xoay chuyển khỏi đà tăng trưởng và tìm kiếm những cái tên có giá trị.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan