05:20 22-03-2022 174 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu cao hơn một chút sau khi Powell nói rằng có thể tăng giá lớn hơn

Hợp đồng tương lai cổ phiếu cao hơn một chút sau khi Powell nói rằng có thể tăng giá lớn hơn

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, ngày 21 tháng 3 năm 2022.

Brendan McDermid | Reuters

Hợp đồng tương lai nhích lên cao hơn trong giao dịch qua đêm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương sẵn sàng tăng lãi suất cao hơn để chống lại lạm phát gia tăng.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai tăng 40 điểm. S&P 500 tương lai tăng 0,08% và Nasdaq 100 tương lai đi ngang.

Cổ phiếu của Nike đã tăng 6% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ Hai sau khi nhà bán lẻ này báo cáo lợi nhuận trên và dưới cùng giảm trong quý thứ ba, được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ ở Bắc Mỹ.

Phiên giao dịch ngày thứ Hai đầy biến động khi Powell tuyên bố sẽ thực hiện “các bước cần thiết” để kiềm chế lạm phát chưa đầy một tuần sau khi cơ quan này tăng tỷ lệ lần đầu tiên kể từ năm 2018. Powell nói “lạm phát quá cao” và nói thêm rằng tỷ lệ có thể tăng nhiều hơn so với 25 điểm cơ bản đã được phê duyệt trước đó nếu cần.

Trong phiên giao dịch bình thường vào ngày thứ Hai, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 201,94 điểm, tương đương 0,6%, phá vỡ chuỗi 5 ngày liên tiếp. Trong khi đó, S&P 500 kết thúc giảm nhẹ sau khi tăng 0,4% trong phiên, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,4% xuống 13.838,46 sau khi giảm 1,5% ở mức thấp nhất trong phiên.

“Tôi khá khuyến khích rằng thị trường đã trở lại khá tốt trong giờ giao dịch cuối cùng”, Ed Yardeni, chủ tịch Yardeni Research và trưởng chiến lược gia đầu tư, nói với CNBC “Closing Bell: Overtime” vào thứ Hai.

“Tôi nghĩ thị trường đang tìm kiếm cơ hội và cơ hội tiếp tục đến với các lĩnh vực như năng lượng, hàng hóa. Tôi nghĩ thị trường cũng sẽ tìm thấy nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực tài chính khi lãi suất tăng và công nghệ có vẻ rẻ khủng khiếp đối với tôi”, ông nói thêm.

Trong khi đó, giá dầu đã tăng trở lại vào thứ Hai sau khi có tin Liên minh châu Âu đang cân nhắc lệnh cấm đối với dầu của Nga. Dầu thô West Texas Intermediate và Brent đều tăng khoảng 7%, đạt 112,12 USD và 115,62 USD / thùng. Trong bối cảnh cuộc biểu tình, các cổ phiếu năng lượng bao gồm Dầu mỏ Occidental và Dầu Marathon đều tăng 8%.

Các nhà đầu tư hôm thứ Hai tiếp tục theo dõi tình hình ở Đông Âu khi các cuộc đàm phán hòa bình đang diễn ra giữa Nga và Ukraine không đạt được tiến triển và Ukraine từ chối giao thành phố cảng Mariupol cho lực lượng Nga. Các nhà theo dõi thị trường cũng đang theo dõi sự thay đổi phụ của omicron khi nó lan rộng khắp châu Âu cùng với một trong những đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất ở Trung Quốc kể từ năm 2020.

Buzzfeed được thiết lập để báo cáo thu nhập trước tiếng chuông vào thứ Ba, tiếp theo là Poshmark và Adobe sau tiếng chuông.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan