05:33 03-06-2022 242 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu cao hơn một chút trước báo cáo việc làm tháng 5

Hợp đồng tương lai cổ phiếu cao hơn một chút trước báo cáo việc làm tháng 5

Giao dịch viên trên sàn NYSE, ngày 1 tháng 6 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng vào tối thứ Năm khi các nhà đầu tư tập trung chú ý vào dữ liệu việc làm nhiều hơn đến sáng thứ Sáu.

Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đã tăng khoảng 78 điểm. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 đều cao hơn 0,3%.

Trong phiên giao dịch thông thường vào thứ Năm, cả ba chỉ số chính đều đạt được chuỗi giảm hai ngày, đưa chúng vào nhịp độ cho một tuần chiến thắng. Chỉ số Dow cộng 435,05 điểm, tương đương 1,3%. S&P 500 tăng 1,8% và Nasdaq Composite tăng 2,7%.

Mức tăng hôm thứ Năm đã đẩy các mức trung bình chính lên mức xanh trong tuần. S&P 500 tăng 0,5% và hướng tới tuần tích cực thứ hai liên tiếp.

Giao dịch diễn ra sôi động khi bắt đầu giao dịch hôm thứ Năm với các nhà đầu tư bị chia rẽ về các cuộc gọi suy thoái và nếu Cục Dự trữ Liên bang có thể tạm dừng việc tăng lãi suất. Phó Chủ tịch Fed, Lael Brainard hôm thứ Năm nói với CNBC rằng khó có thể làm như vậy sớm và rằng “còn rất nhiều việc phải làm để đưa lạm phát xuống mức mục tiêu 2% của chúng tôi.”

Các nhà đầu tư cũng đang xem xét dữ liệu việc làm do ADP công bố vào buổi sáng, cho thấy tốc độ tạo việc làm chậm nhất trong thời kỳ đại dịch phục hồi.

Nhưng các cổ phiếu đã tăng điểm về cuối phiên, kết thúc mức cao gần nhất trong phiên, khi các nhà đầu tư nhận thấy giá trị của cổ phiếu công nghệ và những cái tên bị giảm giá khác trong đợt giảm giá năm nay. Các nhà giao dịch đang xem xét báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu. Mặc dù tốc độ tăng trưởng việc làm dự kiến ​​sẽ chậm lại trong tháng 5, các nhà kinh tế cho rằng thị trường lao động vẫn mạnh mẽ, ngay cả khi các bộ phận của nền kinh tế suy yếu.

Chris Hussey của Goldman viết: “Dữ liệu hôm nay cũng chỉ tập trung vào việc phát hành bảng lương vào ngày thứ Sáu của tháng Năm – đặc biệt là về tăng trưởng tiền lương. “Một kết quả rất rõ ràng có thể báo hiệu rằng Fed còn nhiều việc phải làm để dập tắt áp lực lạm phát trong nền kinh tế. . “

Theo khảo sát của Dow Jones, các nhà kinh tế thấy có 328.000 việc làm được bổ sung trong tháng 5, giảm 100.000 so với tháng 4. Các ước tính của sự đồng thuận kêu gọi tiền lương tăng 0,4%, một tốc độ nhanh hơn mức tăng 0,3% của tháng Tư.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Trong một diễn biến khác, các nhà giao dịch cũng xem xét cảnh báo từ Microsoft khi công ty giảm hướng dẫn quý IV, đổ lỗi cho tỷ giá hối đoái không thuận lợi. Microsoft đã giảm đầu phiên trước khi kết thúc phiên hôm thứ Năm trong sắc xanh nhẹ.

Không có báo cáo thu nhập lớn nào được lên lịch cho Thứ Sáu. Ngoài bảng lương phi nông nghiệp, các nhà giao dịch cũng sẽ xem dữ liệu chỉ số của các nhà quản lý mua hàng mới từ Markit và ISM, sẽ ra mắt vào buổi sáng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan