05:21 18-07-2022 83 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu cao hơn một chút trước một tuần bận rộn của thu nhập

Hợp đồng tương lai cổ phiếu cao hơn một chút trước một tuần bận rộn của thu nhập

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai cao hơn một cách khiêm tốn trong phiên giao dịch qua đêm Chủ nhật khi Phố Wall hướng tới một tuần thu nhập bận rộn.

Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones đã tăng thêm 0,25%. S&P 500 tương lai tăng 0,4%, trong khi Nasdaq 100 tương lai tăng 0,5%.

Các chỉ số trung bình chính đang trải qua một tuần giảm điểm, mặc dù cuộc biểu tình giảm nhẹ vào thứ Sáu đã chứng kiến ​​chỉ số Dow tăng hơn 650 điểm. Điểm chuẩn của 30 cổ phiếu giảm 0,16% trong tuần. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt giảm 0,93% và 1,57%.

Cuộc biểu tình cứu trợ hôm thứ Sáu diễn ra khi các nhà giao dịch đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ ít quyết liệt hơn trong cuộc họp sắp tới. Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm Chủ nhật rằng ngân hàng trung ương đang trên đường nâng lãi suất lên 75 điểm cơ bản tại cuộc họp vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, đây là tuần tiêu cực thứ hai trong ba tuần qua đối với tất cả các mức trung bình chính. Những lo ngại về suy thoái đã trở thành tâm điểm trong những tuần gần đây khi những người tham gia thị trường lo ngại rằng hành động tích cực từ Fed – trong nỗ lực kiềm chế lạm phát cao hàng thập kỷ – cuối cùng sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Mark Haefele, Giám đốc đầu tư tại UBS Global Wealth Management, cho biết trong một lưu ý gần đây cho khách hàng: “Thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động trong những tháng tới và giao dịch dựa trên hy vọng và lo ngại về tăng trưởng kinh tế và lạm phát”.

Ông nói thêm: “Một sự cải thiện lâu bền hơn trong tâm lý thị trường là khó có thể xảy ra cho đến khi có sự sụt giảm nhất quán cả về tiêu đề và lạm phát cốt lõi để trấn an các nhà đầu tư rằng mối đe dọa tăng giá cố định đã qua đi”.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Một loạt dữ liệu kinh tế đã thúc đẩy hành động thị trường hoang dã của tuần trước.

Lạm phát đã tăng 9,1% trong tháng 6, mức tăng cao hơn dự kiến ​​và là mức tăng lớn nhất kể từ năm 1981. Điều đó khiến các nhà giao dịch đặt cược rằng Fed có thể tăng lãi suất thêm một phần trăm tại cuộc họp vào cuối tháng 7.

Tuy nhiên, đến cuối tuần, một số lo ngại đã giảm bớt do doanh số bán lẻ tăng mạnh cũng như nhận xét từ một số quan chức Fed.

Tom Lee của Fundstrat Global Advisors cho rằng một số cuộc biểu tình hôm thứ Sáu là do doanh số bán lẻ, điều này cho thấy nền kinh tế đang “chậm lại nhưng không bị phá vỡ.”

“Tôi nghĩ điều này thúc đẩy Fed phải đo lường nhiều hơn … Tôi nghĩ rằng rủi ro tăng giá hiện lớn hơn nhiều so với rủi ro giảm giá”, Lee cho biết hôm thứ Sáu trên “Chuông chốt giờ nghỉ” của CNBC. “Tôi đang ở trong tình trạng chứng khoán đã chạm đáy,” anh nói thêm.

Một tuần bận rộn về thu nhập sắp đến sau khi JPMorgan và Morgan Stanley khởi động mọi thứ vào tuần trước.

Bank of America, Goldman Sachs và Charles Schwab sẵn sàng cung cấp các bản cập nhật hàng quý vào thứ Hai trước khi thị trường mở cửa. IBM sẽ công bố kết quả sau tiếng chuông kết thúc.

Cuối tuần, chúng ta sẽ nghe tin từ Johnson & Johnson, Netflix, Lockheed Martin, Tesla, United Airlines, Union Pacific, Verizon và một loạt các công ty khác.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan