06:11 31-12-2021 172 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu cao hơn một chút trước phiên giao dịch cuối cùng của năm 2021

Hợp đồng tương lai cổ phiếu cao hơn một chút trước phiên giao dịch cuối cùng của năm 2021

Một nhà giao dịch làm việc trên sàn giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Manhattan, Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 28 tháng 12 năm 2021.

Andrew Kelly | Reuters

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng nhẹ vào đêm thứ Năm trước ngày giao dịch cuối cùng của năm 2021.

Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 0,03%, trong khi S&P 500 tương lai nhích 0,04% và Nasdaq 100 tương lai tăng 0,05%.

Cả ba mức trung bình chính đều giảm dần khi đóng cửa trong phiên giao dịch bình thường vào thứ Năm, sau khi giao dịch cao hơn một chút trong suốt phần còn lại của phiên. Chỉ số Dow giảm khoảng 90 điểm, tương đương 0,3%, để đạt được chuỗi 6 ngày liên tiếp. Chỉ số S&P 500 giảm 0,3%, giảm ít hơn 1% so với mức kỷ lục đạt được trong phiên trước đó. Và Nasdaq Composite mất 0,2%.

Có rất ít tin tức hoặc dữ liệu kinh tế thúc đẩy thị trường vào thứ Năm, phiên giao dịch thứ hai đến cuối cùng trong năm và các nhà đầu tư có thể đang xem xét các động thái trong ngày vì tất cả các mức trung bình chính vẫn đang trên đà kết thúc cả tuần và tháng cao hơn.

Sylvia Jablonski, giám đốc đầu tư của Defiance ETFs, nói với CNBC hôm thứ Năm rằng: “Những ngày này vấn đề ít hơn một chút”. “Chúng ta đang ở cuối năm, đó là một kỳ nghỉ – thanh khoản suy giảm một chút, nhưng chúng ta có một nền kinh tế mạnh mẽ … có rất nhiều mặt tích cực đối với thị trường trong năm tới.”

Tuy nhiên, chuyên gia thị trường Chris Harvey, trưởng bộ phận chiến lược cổ phiếu của Wells Fargo Securities, cho biết ông đang thận trọng hướng tới năm 2022.

“Chúng tôi đã tăng giá vào cuối năm, chúng tôi nghĩ rằng sẽ có một sự tan rã, nhưng bây giờ là lúc chúng tôi nhìn vào bối cảnh để có những suy nghĩ tỉnh táo hơn”, anh ấy nói với “Fast Money” của CNBC. “Có một tâm lý lan tỏa rằng thị trường có thể uốn cong, nhưng không thể phá vỡ. Chúng tôi kỳ vọng mức giảm 10% trong năm tới hoặc trong quý 2 hoặc đầu mùa hè.”

Anh ấy nói thêm, “Chúng tôi đang trễ trong chu kỳ … chúng tôi mong đợi sẽ thấy nhiều lần nén, cho dù đó là do tốc độ tăng trưởng giảm, Fed đang trở nên quyết liệt hơn – hoặc có thể những gì chúng ta sẽ thấy là mức giá đỉnh điểm. Điều đó có thể dẫn đến bội số cao nhất, và tất nhiên, biên lợi nhuận đạt đỉnh. Vì vậy, chúng tôi thận trọng hơn rất nhiều trong năm nay. Chúng tôi muốn mọi người nghĩ về mặt rủi ro của phương trình trước tiên và sau đó là mặt lợi nhuận. “

Cổ phiếu của các hãng tàu du lịch đã bị ảnh hưởng vào thứ Năm sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khuyến cáo người Mỹ tránh đi du lịch trên biển, cho dù họ có tiêm phòng hay không. Na Uy Cruise Line giảm 1,4%.

Các cổ phiếu du lịch khác đã phục hồi sau một tuần giao dịch không ổn định được thúc đẩy bởi sự phát triển khác nhau liên quan đến biến thể omicron. Penn National Gaming tăng 4,4%. Wynn Resorts tăng hơn 2%.

Bộ Lao động báo cáo hôm thứ Năm. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones đã dự đoán là 205.000.

Không có dữ liệu kinh tế dự kiến ​​vào thứ Sáu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan