05:20 29-06-2022 58 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu đi ngang sau khi nỗ lực phục hồi thất bại

Hợp đồng tương lai cổ phiếu đi ngang sau khi nỗ lực phục hồi thất bại

Một nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), ngày 27 tháng 6 năm 2022.

Brendan McDermid | Reuters

Hợp đồng tương lai chứng khoán không đổi trong giao dịch qua đêm hôm thứ Ba sau khi các mức trung bình chính thực hiện một nỗ lực hồi phục thất bại.

Hợp đồng tương lai gắn với mức Trung bình Công nghiệp Dow Jones cạnh 0,09% hoặc 29 điểm, trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite tăng cao hơn một chút.

Cổ phiếu Pinterest tăng hơn 4% sau nhiều giờ khi có tin CEO Ben Silbermann từ chức.

Trong phiên giao dịch thông thường vào thứ Ba, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 491,27 điểm, tương đương 1,56%, xuống 30.946,99, trong khi S&P 500 giảm 2,01% xuống 3.821,55. Nasdaq Composite giảm 3% xuống 11.181,54.

Các mức trung bình chính đã tăng vào đầu phiên, với chỉ số Dow và S&P 500 lần lượt tăng 446 điểm và 1,17%. Các thị trường đã từ bỏ những mức tăng đó sau khi chỉ số niềm tin người tiêu dùng đáng thất vọng, chỉ số này ở mức 98,7 và trượt ước tính 100 của Dow Jones. Các động thái này theo sau các khoản lỗ nhẹ trong phiên hôm thứ Hai sau khi mức trung bình công bố tuần tốt nhất của họ trong tháng 6 vào tuần trước.

Khi quý thứ hai kết thúc vào thứ Năm, có những lo ngại về suy thoái gia tăng. Mối lo ngại về nền kinh tế đang chậm lại và các đợt tăng lãi suất tích cực đã tiêu tốn phần lớn thời gian nửa đầu năm 2022 khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm đáy cho đến một thị trường luẩn quẩn bán tháo.

Chỉ số S&P 500, giảm khoảng 20% ​​vào năm 2022, đang trên đà phát triển trong nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970, khi chỉ số này mất 21,01%. Trong khi đó, trên cơ sở hàng quý, cả Dow và S&P 500 đều đang có hiệu suất kém nhất kể từ năm 2020. Nasdaq đang hướng tới giai đoạn ba tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2008.

Tất cả các mức trung bình chính đều kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba trong sự tiêu cực, ngoại trừ năng lượng, tăng 2,7% khi giá dầu tăng.

Chỉ có ba cổ phiếu Dow đã kết thúc ngày cao hơn, trong đó dẫn đầu là Nike. Cổ phiếu của công ty đồ thể thao này đã giảm 7% sau khi hãng này cảnh báo rằng chi phí vận chuyển cao hơn và sự chậm trễ trong giao hàng có thể sẽ kéo dài.

Cổ phiếu chip đánh bại Nvidia và Advanced Micro Devices kết thúc ngày giảm hơn 6% trong khi các tên tuổi công nghệ lớn bao gồm Netflix, Amazon và Meta Platforms đóng cửa giảm khoảng 5% mỗi loại.

CIO toàn cầu Scott Minerd của Guggenheim Partners nói với CNBC: “Miễn là việc bán tháo diễn ra có trật tự,” Fed “không quan tâm đến mức giá cổ phiếu”. “Điểm mấu chốt là cho đến khi chúng ta thấy một số lượng hoảng loạn ở đây hoặc điều gì đó khiến các ngân hàng trung ương lo ngại, họ chỉ là ‘kẻ khốn nạn’ để kiểm soát lạm phát.”

Các nhà đầu tư hôm thứ Ba tiếp tục theo dõi chặt chẽ Trung Quốc, nơi đã nới lỏng các hạn chế của Covid đối với khách du lịch trong nước và giảm thời gian cách ly xuống còn bảy ngày. Cổ phiếu sòng bạc Wynn Resorts và Las Vegas Sands tăng cao hơn khi tin tức này.

Vào thứ Tư, các nhà đầu tư đang chờ đợi những bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại diễn đàn Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Thu nhập từ Bed Bath & Beyond, General Mills và McCormick cũng đang ở trên boong.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan