06:32 14-01-2022 118 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu đi ngang trước các khoản thu nhập lớn của ngân hàng

Hợp đồng tương lai cổ phiếu đi ngang trước các khoản thu nhập lớn của ngân hàng

Chỉ số chứng khoán Mỹ ít thay đổi trong giao dịch qua đêm vào thứ Năm, trước thu nhập từ các ngân hàng lớn vào thứ Sáu.

Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng 29 điểm. S&P 500 kỳ hạn tăng 0,08%, trong khi Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,12%.

Tất cả các mức trung bình chính đều giảm trong giao dịch thông thường vào thứ Năm. Chỉ số Dow và S&P 500 lần lượt giảm 0,48% và 1,42%, ghi nhận ngày giảm đầu tiên trong ba ngày. Có thời điểm điểm chuẩn của 30 cổ phiếu đã tăng hơn 200 điểm.

Nasdaq Composite là chỉ số kém hiệu quả hơn, giảm 2,51% và giành được chuỗi ba ngày chiến thắng khi cổ phiếu công nghệ chịu áp lực. Microsoft giảm hơn 4%, trong khi Nvidia giảm 5%. Apple, Amazon, Meta, Netflix và Alphabet cũng đóng cửa thấp hơn.

Các nhà đầu tư đã xoay trục khỏi tăng trưởng và chuyển sang cổ phiếu giá trị trong bối cảnh lo ngại về tỷ giá tăng, điều này khiến lợi nhuận trong tương lai – bao gồm cả từ các công ty tăng trưởng – trông kém hấp dẫn hơn.

Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda cho biết: “Cổ phiếu của Big Tech đang bị bán tháo rất nhiều vì lý do“ đúng vậy tỷ giá của Mỹ có khả năng tăng cao hơn nữa trong năm nay ”. “Phố Wall đang cố gắng nắm bắt mức độ tăng trưởng sẽ chậm lại và các ngân hàng sẽ bắt đầu cung cấp một số thông tin chi tiết vào thứ Sáu,” ông nói thêm.

Các công ty đã bắt đầu đăng các bản cập nhật hàng quý, nhưng mùa báo cáo sẽ bắt đầu sôi động vào thứ Sáu khi JPMorgan, Citigroup và Wells Fargo công bố kết quả trước khi thị trường mở cửa.

Một loạt dữ liệu kinh tế cũng sẽ được công bố vào thứ Sáu, bao gồm cả số doanh thu bán lẻ của tháng Mười Hai. Các nhà kinh tế đang kỳ vọng báo chí sẽ giảm 0,1%, theo ước tính của Dow Jones. Trong tháng 11, doanh số bán hàng đã tăng 0,3%, chậm hơn mức 0,9% mà các nhà kinh tế đã mong đợi.

Số lượng sản xuất công nghiệp cũng sẽ được báo cáo, với Street kỳ vọng tăng 0,2%. Số liệu về tâm lý người tiêu dùng sẽ được công bố vào cuối buổi sáng thứ Sáu.

Các báo cáo được đưa ra khi các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ tất cả các chỉ số lạm phát mới nhất. Bộ Lao động cho biết hôm thứ Năm, chỉ số giá sản xuất đã tăng 0,2% so với tháng trong tháng 12, thấp hơn mức 0,4% mà các nhà kinh tế mong đợi. Báo cáo theo sau chỉ số giá tiêu dùng hôm thứ Tư, tăng 7% so với năm trước trong tháng 12 đối với tỷ lệ hàng năm tăng nhanh kể từ năm 1982.

Brent Schutte, chiến lược gia đầu tư tại Công ty quản lý tài sản tương hỗ Northwestern cho biết: “Tăng trưởng kinh tế sẽ vẫn mạnh mẽ, và lo ngại về lạm phát và Fed sẽ hạ nhiệt từ sôi đến bỏng”. “Các chuỗi cung ứng và thị trường lao động sẽ bắt kịp và điều đó về cơ bản sẽ giết chết hai con chim bằng một viên đá”, ông nói thêm.

Với mức giảm hôm thứ Năm, các mức trung bình chính hiện nằm trong vùng tiêu cực trong tuần. Chỉ số Dow và S&P đang đi đúng hướng trong tuần âm thứ hai liên tiếp, trong khi Nasdaq đang có tuần thua lỗ thứ ba.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan