05:25 13-05-2022 329 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu giảm nhẹ với S&P 500 đang nghiêng ngả bên cạnh thị trường giá xuống

Hợp đồng tương lai cổ phiếu giảm nhẹ với S&P 500 đang nghiêng ngả bên cạnh thị trường giá xuống

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 12 tháng 5 năm 2022.

Brendan Mcdermid | Reuters

Hợp đồng tương lai giảm vào tối thứ Năm khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho S&P 500 có khả năng trượt vào lãnh thổ thị trường gấu chính thức.

Hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones giảm 68 điểm, tương đương 0,2%. S&P 500 kỳ hạn mất 0,2% và Nasdaq-100 kỳ hạn giảm 0,3%.

Vào thứ Tư, S&P 500 và Dow đã thoát khỏi mức thấp nhất trong ngày nhưng vẫn giảm lần lượt 0,1% và 0,3%. S&P đóng cửa giảm hơn 18% so với mức cao nhất mọi thời đại và sẽ ở trong thị trường gấu chính thức nếu mức lỗ đó giảm sâu xuống 20%. Chỉ số Dow đã giảm trong sáu phiên giao dịch liên tiếp.

Nasdaq đã tăng ít hơn 0,1% vào thứ Tư, nhưng chỉ số công nghệ nặng đã ở trong thị trường giá xuống, giảm hơn 29% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Thị trường chứng khoán đã sụt giảm trong nhiều tháng, bắt đầu từ các cổ phiếu công nghệ không sinh lời tăng trưởng cao vào cuối năm ngoái và lan sang cả các công ty có cổ phiếu dòng tiền lành mạnh trong những tuần gần đây. Hôm thứ Năm, Apple đã rơi vào một thị trường gấu của chính mình, trở thành cái tên cuối cùng trong số các công ty công nghệ lớn không thể chống chọi với đợt bán tháo.

Sự sụt giảm đã xóa sổ phần lớn các cổ phiếu tăng giá nhanh chóng được hưởng mức thấp nhất của đại dịch vào tháng 3 năm 2020.

“Sự chênh lệch lớn so với xu hướng giá dài hạn đã được sử dụng để xác định bong bóng. Chúng tôi nhận thấy rằng chứng khoán Mỹ đã ở trong bong bóng dựa trên số liệu này và hiện đang thoát ra khỏi nó”, chiến lược gia Dirk Willer của Citi cho biết trong một lưu ý cho khách hàng hôm thứ Năm .

Một lý do khiến chứng khoán gặp khó khăn trong những tháng gần đây là lạm phát cao và Cục Dự trữ Liên bang nỗ lực kiềm chế giá bằng cách tăng lãi suất. Chủ tịch Fed Jerome Powell nói với NPR hôm thứ Năm rằng ông không thể đảm bảo một “hạ cánh mềm” làm giảm lạm phát mà không gây ra suy thoái.

Mặc dù chứng khoán đã có một đợt phục hồi kéo dài hai tuần sau đợt tăng lãi suất đầu tiên của Fed vào tháng Ba, nhưng mức tăng đó đã nhanh chóng bị xóa sổ bởi một tháng Tư tàn bạo và việc bán ra vẫn tiếp tục vào tháng Năm. Có một số dấu hiệu, chẳng hạn như các cuộc khảo sát tâm lý nhà đầu tư và một số ổn định trên thị trường Kho bạc trong tuần này, cho thấy thị trường có thể sắp cận kề, nhưng nhiều nhà đầu tư và chiến lược gia cho rằng thị trường có thể cần phải thực hiện thêm một bước đi xuống nữa.

Andrew Smith, giám đốc chiến lược đầu tư tại Delos Capital, cho biết: “Bạn đang nhận được thị trường này thực sự đang cầu xin một đáy, cho một đợt phục hồi. Nhưng, vào cuối ngày, thực sự không có ngày đầu tư” Các cố vấn.

Sự phát triển của tiền điện tử cũng đã khiến Phố Wall không khỏi lo lắng trong tuần này, với bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD và các stablecoin đang vật lộn để giữ chốt.

Về mặt dữ liệu kinh tế, Thứ Sáu có bảng giá nhập khẩu của tháng Tư và xem xét sớm niềm tin của người tiêu dùng trong tháng Năm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan