05:15 23-06-2022 67 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu ít thay đổi sau khi các mức trung bình lớn giảm, các nhà đầu tư suy nghĩ về sự chậm lại

Hợp đồng tương lai cổ phiếu ít thay đổi sau khi các mức trung bình lớn giảm, các nhà đầu tư suy nghĩ về sự chậm lại

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, ngày 7 tháng 6 năm 2022.

Brendan McDermid | Reuters

Hợp đồng tương lai của S&P 500 đi ngang vào đêm thứ Tư sau khi các chỉ số chính chìm trong sắc đỏ vào cuối phiên giao dịch bình thường và các nhà đầu tư cân nhắc khả năng xảy ra suy thoái sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell thừa nhận đó là một khả năng.

Hợp đồng tương lai gắn với chỉ số thị trường rộng giảm 0,02%, trong khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai tăng 0,05%. Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,1%.

Trong giao dịch thông thường, chỉ số Dow giảm 47,12 điểm, tương đương 0,15%, trong giờ cuối cùng của phiên, sau khi phục hồi để bắt đầu ngày mới. S&P 500 giảm 0,13% và Nasdaq Composite mất 0,15%.

Các động thái này được đưa ra sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói với Quốc hội rằng ngân hàng trung ương “cam kết mạnh mẽ” trong việc giảm lạm phát. Ông cũng lưu ý rằng suy thoái là một “khả năng xảy ra”, một nỗi sợ hãi tiếp tục đè nặng lên Phố Wall.

Dan Greenhaus, chiến lược gia trưởng của Solus Alternative Asset Management, cho biết trên CNBC: “Có nhiều khả năng là ủng hộ suy thoái kinh tế hơn là không”. “Điều đó nói lên mức độ thắt chặt mà Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải làm ngay bây giờ, nếu không làm như vậy trong các giai đoạn trước khi có lẽ họ đã tránh được một số vấn đề sắp xảy ra.”

“Thật không may, nó sẽ gây ra nhiều đau đớn về kinh tế hơn mọi người ít nhất sáu tháng trước dự đoán, nhưng ngày càng đi đến thực tế rằng đó có thể là những gì sẽ xảy ra”, ông nói thêm.

Ở những nơi khác, cổ phiếu năng lượng, vốn đã hoạt động tốt hơn trong năm 2022, đã bị ảnh hưởng khi giá dầu giảm do lo ngại rằng nền kinh tế chậm hơn có thể làm ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu. Lĩnh vực hoạt động kém nhất trong S&P 500.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Vào thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ mong đợi dữ liệu yêu cầu thất nghiệp mới. Powell cũng sẽ đưa ra các nhận xét trước Hạ viện, sau khi phát biểu trước Thượng viện hôm thứ Tư. Các nhận xét này là một phần của báo cáo định kỳ 6 tháng do Quốc hội ủy quyền về chính sách tiền tệ.

Đó là một tuần thu nhập trầm lắng nhưng các nhà hàng Darden sẽ báo cáo kết quả tài chính của mình cho quý gần đây nhất trước khi tiếng chuông khai trương vào thứ Năm. Rite Aid công bố kết quả mới nhất vào sáng cùng ngày.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan