06:17 16-12-2021 150 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu ít thay đổi sau quyết định của Fed

Hợp đồng tương lai cổ phiếu ít thay đổi sau quyết định của Fed

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đưa ra nhận xét trên màn hình khi một nhà giao dịch làm việc trên sàn giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, ngày 15 tháng 12 năm 2021.

Andrew Kelly | Reuters

Hợp đồng tương lai của Mỹ đã nhích cao hơn vào tối thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng họ sẽ tích cực cắt giảm và chứng kiến ​​ba lần tăng lãi suất vào năm 2022.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tương lai tăng 0,06%. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt tăng thêm 0,06% và 0,03%.

Cổ phiếu giao dịch trong vùng tiêu cực trong suốt phiên giao dịch thường lệ hôm thứ Tư và tăng cao hơn trước cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào buổi chiều khi kết thúc cuộc họp hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang. Chỉ số Dow cộng 383 điểm, tương đương 1,08%. Chỉ số S&P 500 tăng 1,63% và chỉ số Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 2,15%.

“Có vẻ như Fed đã thông báo thành công tin tức này trước thời hạn và mặc dù thị trường chứng khoán tăng cao hơn trong cuộc họp báo, các lĩnh vực dẫn đầu thị trường cao hơn (như tiện ích và chăm sóc sức khỏe) đều là những lĩnh vực rất phòng thủ và cho thấy một số lo ngại về Chris Zaccarelli, Giám đốc đầu tư của Independent Advisor Alliance, cho biết trong tương lai của nền kinh tế.

Cổ phiếu chăm sóc sức khỏe UnitedHealth và Amgen đã tăng điểm hôm thứ Tư, lần lượt tăng 3,1% và 2,6%.

Fed sẽ bắt đầu giảm tốc độ mua tài sản của mình vào tháng Giêng và chỉ mua 60 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng trong tương lai, so với 90 tỷ USD trong tháng 12. Quyết định đó đưa ra sau dữ liệu lạm phát gần đây cho thấy mức tăng 6,8% trong tháng 11, cao hơn dự kiến ​​và là tốc độ nhanh nhất kể từ năm 1982.

Charlie Ripley, cấp cao cho biết: “Quan điểm cho rằng mức lạm phát tăng cao sẽ chỉ là nhất thời cuối cùng đã bị FED ném ra ngoài cửa sổ và những điều chỉnh chính sách mới nhất phản ánh việc một ủy ban không muốn bỏ lỡ chuyến tàu tiếp theo rời nhà ga”. chiến lược gia đầu tư của Allianz Investment Management.

Nhiều dữ liệu kinh tế sẽ được công bố vào thứ Năm, bao gồm cả việc bắt đầu có nhà ở và các yêu cầu thất nghiệp lúc 8:30 sáng theo giờ EST.

Adobe và Accenture dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập hàng quý trước tiếng chuông khai mạc. FedEx và Rivian sẽ báo cáo sau tiếng chuông.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan