05:10 28-03-2022 276 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu ít thay đổi trước một tuần dữ liệu kinh tế lớn

Hợp đồng tương lai cổ phiếu ít thay đổi trước một tuần dữ liệu kinh tế lớn

Giao dịch viên trên sàn NYSE, ngày 25 tháng 3 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai ít thay đổi vào tối Chủ nhật khi các nhà đầu tư xem xét một loạt các báo cáo kinh tế quan trọng và tiếp tục theo dõi chặt chẽ kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones nhích cao hơn 14 điểm, tương đương 0,03%. S&P 500 kỳ hạn tăng 0,06% và Nasdaq 100 kỳ hạn cao hơn 0,07%.

Chỉ số Dow và S&P tăng trong phiên trước để khép lại tuần thắng thứ hai liên tiếp. Chỉ số Dow tăng 153 điểm, tương đương 0,4%. Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% và đã xóa đi nhiều hơn thiệt hại kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào cuối tháng Hai. Trong khi đó, Nasdaq Composite giảm 0,2% nhưng vẫn kết thúc tuần trong sắc xanh.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi diễn biến cuộc chiến Ukraine của Nga và kỳ vọng về kế hoạch tăng lãi suất của Fed.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda cho biết: “Có vẻ như động thái tăng vọt lên cao hơn với giá hàng hóa đã tạm dừng và điều đó cho phép các nhà đầu tư có cơ hội quay trở lại cổ phiếu”. “Rủi ro địa chính trị vẫn rất cao và sự phục hồi của thị trường chứng khoán trong hai tuần qua là rất ấn tượng. Nền kinh tế Mỹ vẫn đang ở trong tình trạng tốt, nhưng mua mỗi khi thị trường chứng khoán giảm có lẽ sẽ không phải là thái độ đối với hầu hết các nhà giao dịch trong tương lai. Fed đã quay đầu. “

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi sát sao Fed. Các công ty Phố Wall từ Goldman Sachs đến Bank of America đã tăng nửa điểm trong các cuộc họp tương lai của Fed năm nay sau khi chủ tịch ngân hàng trung ương Jerome Powell tuyên bố sẽ cứng rắn với lạm phát và cho biết việc tăng lãi suất có thể trở nên quyết liệt hơn nếu cần thiết.

Vào thứ Sáu, lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất trong nhiều năm là 2,5% khi các nhà đầu tư định giá trong chu kỳ tăng lãi suất tích cực hơn, điều này đã giúp nâng giá cổ phiếu tài chính trong khi cổ phiếu công nghệ giảm trở lại.

Các nhà đầu tư đang mong chờ Khảo sát về Cơ hội Việc làm và Doanh thu Lao động, hay còn gọi là JOLTS, tuần này. Báo cáo của JOLTS là một tập hợp dữ liệu việc làm mà Cục Dự trữ Liên bang đang theo dõi chặt chẽ khi nó thắt chặt chính sách tiền tệ. ADP cũng sẽ công bố dữ liệu bảng lương cá nhân của mình trước chương trình chính, báo cáo việc làm hàng tháng được theo dõi chặt chẽ, vào thứ Sáu.

Thứ Hai là một ngày nhẹ nhàng cho báo cáo thu nhập nhưng một số công ty lớn dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả hàng quý của họ trong tuần này, bao gồm BioNTech, Micron và Walgreens Boots Alliance.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan