05:25 07-06-2022 160 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu ít thay đổi vào thứ Hai

Hợp đồng tương lai cổ phiếu ít thay đổi vào thứ Hai

Giao dịch viên trên sàn NYSE, ngày 3 tháng 6 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai cổ phiếu ít thay đổi vào tối thứ Hai sau một ngày giao dịch buồn ngủ khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng sẽ được công bố vào cuối tuần.

Hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones nhích cao hơn 0,01%. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 cũng gần với mức đi ngang.

Trong giao dịch thông thường vào thứ Hai, cả ba mức trung bình chính đều cao hơn một chút. Chỉ số Dow kết thúc ngày tăng khoảng 16 điểm, tương đương chưa đến 0,1%, sau khi tăng hơn 300 điểm trước đó trong ngày. S&P 500 tăng 0,3% và Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 0,4%.

Các chỉ số đã phục hồi phần lớn mức tăng so với đầu ngày khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng vọt lên 3% và đạt mức cao nhất trong gần một tháng.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Tâm lý phần lớn bị tắt tiếng vào thứ Hai, không có dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ công bố và Cục Dự trữ Liên bang yên tĩnh trong thời gian ngừng hoạt động. Cũng không có báo cáo thu nhập cho các công ty lớn.

Các nhà đầu tư vẫn đang đánh giá xem sự phục hồi gần đây của cổ phiếu là một đợt phục hồi của thị trường giá xuống hay thị trường đã chạm đáy từ đợt bán tháo năm nay.

Ed Yardeni, chủ tịch của Yardeni Research cho biết: “Kể từ đầu năm, chúng tôi đang thấy chứng say độ cao khi bạn nhìn vào bội số định giá. Anh ấy đã phát biểu trên “Chuông đóng cửa: Làm thêm giờ” của CNBC.

Ông nói: “Ở một mức độ lớn, rõ ràng, với lợi ích của nhận thức muộn màng, thị trường đã được định giá quá cao. “Rất nhiều trong số đó nằm ở vị trí vốn hóa tiêu cực, các tên tuổi vốn hóa lớn, các công ty có liên quan. Tôi nghĩ rằng chúng ta đã thấy một sự điều chỉnh lớn trong lĩnh vực đó. Và bây giờ câu hỏi đặt ra là liệu thị trường có thể chấp nhận loại kỳ vọng thu nhập như các nhà phân tích hay không. phân phối và liệu những kỳ vọng đó có chính xác hay không. “

Các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi những gì là một tuần nhẹ hơn trong thu nhập của công ty. JM Smucker, United Natural Foods và Cracker Barrel đều dự kiến ​​sẽ báo cáo trước tiếng chuông vào thứ Ba.

Trong dữ liệu kinh tế, chỉ số giá tiêu dùng của tháng 5 là chỉ số lớn mà các nhà đầu tư tập trung vào, sẽ ra mắt vào thứ Sáu. Nếu kết quả này thấp hơn con số của tháng 4, như dự đoán, một số người có thể hiểu đó là dấu hiệu cho thấy lạm phát đã đạt đến đỉnh điểm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan