06:15 16-11-2021 109 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu không đổi khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế, thu nhập

Hợp đồng tương lai cổ phiếu không đổi khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế, thu nhập

Hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán Mỹ không thay đổi trong giao dịch qua đêm hôm thứ Hai, sau khi các mức trung bình chính bắt đầu tuần với các động thái im lặng khi các nhà đầu tư nhận thấy lợi suất tăng vọt.

Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng 18 điểm. S&P 500 kỳ hạn tăng 0,03%, trong khi Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,04%.

Trong thời gian giao dịch thông thường, chỉ số Dow giảm khoảng 13 điểm, tương đương 0,04%, cho phiên tiêu cực thứ tư trong năm qua. Ở mức cao nhất trong ngày, chỉ số 30 cổ phiếu tăng khoảng 136 điểm. S&P 500 kết thúc ngày không đổi ở mức 4.682,87. Chỉ số chuẩn di chuyển giữa tăng và giảm trong phiên, có thời điểm tăng 0,3%, trong khi giảm 0,21%. Nasdaq Composite giảm 0,04%. Russell 2000 là loại kém hiệu quả tương đối, giảm 0,45%.

Động thái của cổ phiếu diễn ra khi lãi suất tăng, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lên đến 1,62% trong khi trái phiếu kho bạc 30 gấu tăng trên 2%.

Lo ngại lạm phát đang đè nặng lên thị trường sau khi chỉ số giá tiêu dùng tháng trước công bố mức tăng hàng năm lớn nhất trong hơn ba thập kỷ. Paul Christopher, người đứng đầu chiến lược thị trường toàn cầu tại Viện đầu tư Wells Fargo, cho biết ông tin rằng lạm phát sẽ vừa phải vào năm 2022, nhưng đó là “con đường để giảm lạm phát [will] bắt đầu với lạm phát cao hơn trong nửa đầu năm. “

Ông viết trong một lưu ý cho khách hàng: “Các nguyên nhân dẫn đến lạm phát lâu dài hơn có thể vẫn tồn tại, nhưng trường hợp cơ bản của chúng tôi là chúng sẽ không vượt trội hơn sự cải thiện mà chúng tôi mong đợi trong các yếu tố tạm thời”.

Walmart bắt đầu một tuần bận rộn về thu nhập bán lẻ vào thứ Ba trước khi thị trường mở cửa, điều này sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư cái nhìn về số tiền mà người tiêu dùng đang chi tiêu. Home Depot cũng báo cáo trước khi thị trường mở cửa, trong khi Target sẽ công bố kết quả vào thứ Tư.

Một loạt dữ liệu kinh tế sẽ được công bố vào thứ Ba, bao gồm cả số liệu bán lẻ trong tháng Mười. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones đang kỳ vọng doanh số bán hàng sẽ tăng 1,5% trong tháng trước, so với 0,7% trong tháng Chín. Số sản xuất công nghiệp cũng sẽ được công bố, cũng như cuộc khảo sát chỉ số thị trường nhà ở NAHB.

Vào chiều thứ Hai, Tổng thống Joe Biden đã ký dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la thành luật. Gói này bao gồm tài trợ cho giao thông, băng thông rộng và các tiện ích.

Các mức trung bình chính đang giảm tuần đầu tiên tiêu cực trong sáu tuần, nhưng cổ phiếu vẫn đang giao dịch quanh mức cao nhất mọi thời đại. Khi các chiến lược gia Phố Wall nhìn vào năm 2022, một số, bao gồm cả Michael Wilson của Morgan Stanley, tin rằng bức tranh có vẻ bị tắt tiếng.

“Với điều kiện tài chính thắt chặt và tăng trưởng thu nhập chậm lại, rủi ro / phần thưởng trong 12 tháng đối với các chỉ số rộng có vẻ không hấp dẫn ở mức giá hiện tại”, ông cho biết hôm thứ Hai trong một lưu ý cho khách hàng. “Tuy nhiên, tăng trưởng GDP danh nghĩa mạnh mẽ sẽ tiếp tục mang lại nhiều cơ hội đầu tư tốt ở cấp chứng khoán cho các nhà quản lý tích cực”, ông nói thêm. Mục tiêu cơ bản trong 12 tháng của anh ấy đối với S&P 500 là 4.400, thấp hơn 6% khi chỉ số này đóng cửa vào thứ Hai.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan