05:16 23-03-2022 165 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu ổn định khi các nhà đầu tư tung hứng các bình luận và chính sách của Fed

Hợp đồng tương lai cổ phiếu ổn định khi các nhà đầu tư tung hứng các bình luận và chính sách của Fed

Giao dịch viên trên sàn NYSE, ngày 17 tháng 3 năm 2022.

Brendan McDermid | Reuters

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ ít thay đổi trong giao dịch qua đêm vào thứ Ba khi các nhà đầu tư tiếp tục xem xét các tiết lộ từ Cục Dự trữ Liên bang về lạm phát và lãi suất.

Chỉ số Dow Jones giảm 11 điểm. S&P 500 kỳ hạn giảm 0,03% và Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,05%.

Vào thứ Ba, các mức trung bình chính đã tăng khi các nhà đầu tư đánh giá những bình luận gần đây từ Cục trưởng Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Tuần trước, Fed đã tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2018 và dự báo kế hoạch tăng lãi suất thêm một phần tư tại mỗi cuộc họp trong số sáu cuộc họp còn lại của năm 2022.

Nhưng sau đó Powell dường như còn hùng biện nhiều hơn vào thứ Hai, khi ông hứa sẽ có hành động cứng rắn đối với lạm phát.

“Thị trường lao động rất mạnh và lạm phát quá cao”, Giám đốc ngân hàng trung ương nói với Hiệp hội Kinh tế Doanh nghiệp Quốc gia. “Nếu chúng tôi kết luận rằng phù hợp để di chuyển mạnh mẽ hơn bằng cách tăng lãi suất quỹ liên bang hơn 25 điểm cơ bản tại một cuộc họp hoặc các cuộc họp, chúng tôi sẽ làm như vậy.”

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng hơn 250 điểm vào thứ Ba, giúp cổ phiếu của Nike tăng 2,2% từ thu nhập cao. S&P 500 tăng 1,1%.

Nasdaq Composite là chỉ số tương đối tốt hơn, tăng 2% khi Meta Platforms, Amazon, Apple, Netflix và Alphabet mẹ của Google đều đóng cửa cao hơn.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn vào thứ Ba đạt 2,39% ở mức cao nhất trong phiên, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2019.

Jim Paulsen, chiến lược gia đầu tư của Leuthold Group, cho biết: “Thái độ của các nhà đầu tư đang được củng cố bởi thực tế là thị trường chứng khoán dường như không mấy lo ngại về việc lợi tức trái phiếu tăng cao hơn hoặc Cục Dự trữ Liên bang ngày càng trở nên diều hâu hơn”.

S&P 500 chỉ giảm 5% so với kỷ lục của nó và đã vượt qua cả hai đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày của nó.

Tuy nhiên, nhà đầu tư hoạt động nổi tiếng Carl Icahn cho biết hôm thứ Ba rằng một cuộc suy thoái kinh tế có thể sắp xảy ra.

“Tôi nghĩ rằng rất có thể có một cuộc suy thoái hoặc thậm chí tồi tệ hơn,” Icahn, người sáng lập và Chủ tịch của Icahn Enterprises, nói trên CNBC “Chuông đóng cửa Overtime” với Scott Wapner.

Về mặt kinh tế, dữ liệu bán nhà mới từ tháng Hai sẽ được công bố lúc 10 giờ sáng Thứ Tư.

Generals Mills, Cintas và Tencent Holdings sẽ báo cáo thu nhập hàng quý trước tiếng chuông vào thứ Tư. KB Home báo sau tiếng chuông.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan