05:19 01-04-2022 184 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng khi các nhà đầu tư đánh giá bắt đầu quý mới, chỉ báo suy thoái thị trường trái phiếu

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng khi các nhà đầu tư đánh giá bắt đầu quý mới, chỉ báo suy thoái thị trường trái phiếu

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 29 tháng 3 năm 2022.

Brendan Mcdermid | Reuters

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng vào đầu ngày thứ Năm khi các nhà đầu tư đánh giá một quý giao dịch mới và một chỉ báo suy thoái thị trường trái phiếu rắc rối.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ báo cáo việc làm chính thức cho tháng 3, mà Bộ Lao động sẽ công bố vào lúc 8:30 sáng theo giờ ET vào thứ Sáu.

Chỉ số Dow Jones tăng 85 điểm, tương đương 0,2%. Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,2% và Nasdaq 100 hợp đồng tương lai tăng 0,3% để bắt đầu phiên giao dịch đầu tiên của quý II.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones sụt giảm vào thứ Năm để khép lại quý đầu tiên tiêu cực đối với chứng khoán trong hai năm, với mức lỗ tăng nhanh trong giờ giao dịch cuối cùng. Chỉ số Dow giảm 550,46 điểm, tương đương 1,56%, xuống 34.678,35. S&P 500 giảm 1,57% xuống 4.530,41 và Nasdaq Composite giảm 1,54% xuống 14.220,52.

Cả ba mức trung bình chính đều công bố quý tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Chỉ số Dow và S&P 500 lần lượt giảm 4,6% và 4,9% trong thời gian này, và Nasdaq giảm hơn 9%. Tuy nhiên, chứng khoán đã tăng điểm vào cuối quý vào tháng 3 sau khi giảm mạnh do lãi suất tăng và lạm phát đã đánh dấu phần đầu năm.

Cổ phiếu hiện đã rũ bỏ tín hiệu suy thoái từ thị trường trái phiếu được kích hoạt sau tiếng chuông đóng cửa hôm thứ Năm. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm và 10 năm đảo ngược lần đầu tiên kể từ năm 2019. Đối với một số nhà đầu tư, đó là tín hiệu cho thấy nền kinh tế đang tiến tới một cuộc suy thoái có thể xảy ra, mặc dù đường cong lợi suất đảo ngược không dự đoán chính xác thời điểm nó xảy ra và lịch sử. cho thấy nó có thể là hơn một năm nữa hoặc lâu hơn.

Shannon Saccocia, giám đốc đầu tư tại Boston Private Wealth, nói với CNBC: “Tôi nghĩ rằng mọi người cần phải thừa nhận một thực tế rằng rõ ràng là chúng ta sẽ chuyển sang một môi trường kinh tế chậm hơn.

“Bạn cần có được sự tăng trưởng thu nhập từ một nơi nào đó và nếu nó không phải là một cơn gió nhẹ thế tục, như chi tiêu tài khóa và nới lỏng chính sách tiền tệ, thì bạn phải tìm kiếm sự tăng trưởng ở nơi khác. Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy một số sắc thái giao dịch thực sự trong vòng ba tháng tới hoặc lâu hơn khi mọi người tìm kiếm sự tăng trưởng đó trong bối cảnh kinh tế khó khăn hơn này. “

Một báo cáo việc làm mạnh mẽ hôm thứ Sáu có thể giúp Fed thêm tự tin để duy trì kế hoạch tăng lãi suất tích cực trong năm nay để kiềm chế lạm phát mà không sợ nền kinh tế chậm lại quá nhiều. Các nhà kinh tế dự đoán rằng khoảng 490.000 việc làm đã được bổ sung vào tháng Ba, theo ước tính đồng thuận từ Dow Jones, sau khi bổ sung 678.000 việc làm vào tháng Hai. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm xuống 3,7% từ 3,8%, theo Dow Jones.

GameStop đã tăng hơn 10% trong giao dịch kéo dài sau khi nhà bán lẻ trò chơi điện tử và cổ phiếu meme công bố ý định tách cổ phiếu.

Giá năng lượng giảm hôm thứ Năm sau khi Nhà Trắng cho biết họ sẽ giải phóng một lượng dầu chưa từng có từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược. Tối đa 1 triệu thùng dầu mỗi ngày sẽ được thải ra trong sáu tháng tới.

Các chỉ số chính khác cần theo dõi bao gồm chỉ số sản xuất ISM và báo cáo chi tiêu xây dựng, cả hai đều sẽ được công bố vào lúc 10 giờ sáng theo giờ ET vào thứ Sáu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan