06:15 30-11-2021 170 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng khi thị trường thiết lập để xây dựng vào thứ Hai phục hồi từ đợt bán tháo do omicron kích hoạt

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng khi thị trường thiết lập để xây dựng vào thứ Hai phục hồi từ đợt bán tháo do omicron kích hoạt

Một nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) khi bắt đầu giao dịch vào thứ Hai sau sự sụt giảm mạnh của chứng khoán toàn cầu vào thứ Sáu do lo ngại về biến thể omicron Covid mới được phát hiện ở Nam Phi vào ngày 29 tháng 11 năm 2021 tại Thành phố New York. .

Spencer Platt | những hình ảnh đẹp

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng trong giao dịch qua đêm vào thứ Hai sau khi phục hồi trên Phố Wall khi các nhà đầu tư đánh giá lại rủi ro liên quan đến biến thể omicron Covid mới.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai tăng 75 điểm. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 đều tăng 0,2%.

Hành động qua đêm được đưa ra sau một sự trở lại trên diện rộng chứng kiến ​​chỉ số S&P 500 tăng 1,3% với tất cả 11 lĩnh vực đều ghi nhận mức tăng. Các mức trung bình chính đã tăng lên mức cao nhất trong phiên hôm thứ Hai sau khi Tổng thống Joe Biden cho biết tình trạng kinh tế bị đình trệ hiện đang ở mức đáng bàn và sẽ không có hạn chế đi lại mới. Chỉ số blue-chip Dow kết thúc ngày tăng hơn 200 điểm.

Jean Boivin, người đứng đầu Viện đầu tư BlackRock, cho biết trong một ghi chú hôm thứ Hai: “Chúng tôi vẫn tiếp tục đầu tư vì một chủng virus mới và sự gia tăng COVID của châu Âu đang làm tổn thương tâm lý rủi ro”. “Bất kỳ sự chậm trễ nào của việc khởi động lại mạnh mẽ bây giờ đều có nghĩa là muộn hơn.”

Biến thể Covid mới, lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi, hiện đã được tìm thấy ở hơn một chục quốc gia, khiến nhiều người hạn chế đi lại. Tổ chức Y tế Thế giới đã dán nhãn chủng omicron là một “biến thể đáng lo ngại” vào thứ Sáu khi chỉ số Dow giảm 900 điểm để trải qua ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm 2020.

Các triệu chứng covid liên quan đến biến thể omicron đã được mô tả là “cực kỳ nhẹ” bởi bác sĩ Nam Phi, người đầu tiên đưa ra cảnh báo về chủng vi khuẩn mới. Tuy nhiên, WHO cho biết sẽ mất nhiều tuần để hiểu biến thể này có thể ảnh hưởng như thế nào đến việc chẩn đoán, điều trị và vắc xin.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tin rằng biến thể omicron gây ra mối đe dọa đối với nhiệm vụ của ngân hàng trung ương trong việc đạt được giá cả ổn định và việc làm tối đa, ông cho biết trong nhận xét mà ông dự định gửi cho các nhà lập pháp Thượng viện vào thứ Ba.

Chỉ số biến động CBOE, còn được gọi là VIX hoặc thước đo nỗi sợ hãi của Phố Wall, đã giảm trong cuộc biểu tình hôm thứ Hai nhưng vẫn duy trì trên mức 22. Chỉ số này đã tăng 10 điểm lên trên 28 tại một điểm vào thứ Sáu.

Mark Hackett, trưởng bộ phận nghiên cứu đầu tư tại Nationwide cho biết: “Tuần này sẽ mang tính hướng dẫn để xem liệu cách tiếp cận mua-giảm của các nhà đầu tư có còn hoạt động hay không, hoặc liệu thị trường có dễ bị tổn thương bởi một đợt giảm giá đáng kể hơn hay không”.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan