06:22 19-11-2021 132 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng nhẹ khi S&P 500 tìm cách ghi một tuần thắng lợi

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng nhẹ khi S&P 500 tìm cách ghi một tuần thắng lợi

Các nhà giao dịch trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Sweetgreen trước Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở New York, vào thứ Năm, ngày 18 tháng 11 năm 2021.

Michael Nagle | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Hợp đồng tương lai tăng trong giao dịch qua đêm vào thứ Năm khi S&P 500 đặt mục tiêu đăng một tuần thắng lợi.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tương lai tăng 20 điểm. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 đều tăng 0,1%.

Sự phục hồi của thị trường dường như đã chậm lại một chút gần mức kỷ lục ngay cả trong bối cảnh thu nhập doanh nghiệp tăng mạnh. Macy’s và Kohl’s đều đã vượt qua ước tính của các nhà phân tích trong báo cáo thu nhập hàng quý của họ vào thứ Năm.

Tính đến thời điểm hiện tại trong tuần này, blue chip Dow giảm 0,6%, theo tốc độ của tuần tiêu cực thứ hai liên tiếp. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite hướng đến mức tăng khiêm tốn, lần lượt tăng 0,5% và 0,8% trong tuần này. S&P 500 đang đi đúng hướng với tuần tích cực thứ sáu trong bảy tuần, thấp hơn 0,3% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Hơn 90% trong số các công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả tài chính của họ trong quý thứ ba và hơn 80% trong số họ báo cáo thu nhập tốt hơn kỳ vọng của Street, theo Refinitiv. Các công ty thuộc S&P 500 đang trên đà tăng trưởng lợi nhuận 41,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mike Loewengart, giám đốc điều hành chiến lược đầu tư tại E-Trade Financial, cho biết: “Thu nhập tốt hơn mong đợi là tên của trò chơi tuần này đối với thị trường. “Trong khi các nhà đầu tư có thể đã bước vào mùa thu nhập với một số lo lắng, có một số dấu hiệu rõ ràng cho thấy người tiêu dùng có khả năng phục hồi và bảng cân đối kế toán của công ty mạnh mẽ bất chấp áp lực giá cả.”

Vào thứ Năm, các nhà đầu tư đã tìm hiểu dữ liệu tuyên bố thất nghiệp của Mỹ ít nhiều phù hợp với kỳ vọng. Các hồ sơ ban đầu cho bảo hiểm thất nghiệp giảm nhẹ xuống 268.000 trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 11, mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020 và là lần giảm thứ bảy hàng tuần liên tiếp. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones dự đoán chúng sẽ giảm xuống còn 260.000.

Loewengart nói: “Với những tuyên bố thất nghiệp quanh quẩn ở mức thấp trước đại dịch, câu hỏi đặt ra là liệu động lực này có tiếp tục không – cả về sự phục hồi kinh tế và quỹ đạo của thị trường,” Loewengart nói.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi sự lựa chọn của Tổng thống Joe Biden cho chiếc ghế Dự trữ Liên bang tiếp theo, dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối tuần. Nhiều người mong đợi một Fed thậm chí còn ôn hòa hơn nếu Lael Brainard được bổ nhiệm làm giám đốc ngân hàng trung ương, có nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian hơn để tăng lãi suất hoặc thắt chặt chính sách hơn so với dưới thời Jerome Powell.

Tại Washington, Hạ viện đang cố gắng thông qua gói kinh tế Build Back Better trị giá 1,75 nghìn tỷ USD trong tuần này. Thượng viện sau đó có kế hoạch đưa ra luật sau khi nó trở lại sau thời gian nghỉ lễ Tạ ơn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan