05:21 12-05-2022 213 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng nhẹ sau báo cáo lạm phát nóng

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng nhẹ sau báo cáo lạm phát nóng

Giá cổ phiếu tương lai tăng nhẹ vào tối thứ Tư sau khi dữ liệu CPI mới nhất cho thấy lạm phát vẫn đang tăng nóng.

Hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones cộng thêm 80 điểm, tương đương 0,2%. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 đều tăng 0,2%.

Cổ phiếu của Disney đã giảm khoảng 2% sau nhiều giờ mặc dù có thu nhập cao trong quý gần đây nhất. Công ty cho biết Covid vẫn đang cân nhắc các công viên giải trí của họ ở châu Á.

Trong giao dịch thông thường, chỉ số Dow giảm 326 điểm, tương đương 1,02%. S&P 500 giảm 1,65% và Nasdaq Composite giảm 3,18%.

Động thái này được đưa ra khi các nhà đầu tư đánh giá dữ liệu lạm phát mới nhất, cho thấy giá tiêu dùng trong tháng 4 đã tăng 8,3%, cao hơn dự kiến ​​và vẫn đang ở gần mức cao nhất trong 40 năm là 8,5%. Các nhà phân tích đang lẫn lộn về việc liệu dữ liệu cho thấy lạm phát đã đạt đỉnh hay chưa.

Trong khi thị trường nhanh chóng chuyển sang tích cực vào một thời điểm trong phiên, thì S&P 500 đã có lúc chạm mức thấp nhất trong 52 tuần và cuối cùng đóng cửa ở mức thấp nhất trong năm. S&P 500 giảm hơn 18% so với mức cao nhất và giảm hơn 17% kể từ đầu năm.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Tuy nhiên, nhà tăng giá thị trường Tom Lee của Fundstrat vẫn lạc quan về cổ phiếu. Ông nói nếu thị trường tìm được chỗ đứng, “chúng ta đang ở trong một thế giới của lợi nhuận kỳ vọng hai con số.”

“Tuần này thật thú vị vì sự sụt giảm của thị trường chứng khoán đã tăng tốc đi xuống, vì vậy thác nước đang tăng tốc nhưng những thứ thường chứng minh cho sự sụt giảm như lợi suất hoặc VIX thì không”, Lee nói với CNBC trên “Chốt sổ: Overtime”. “Thị trường trái phiếu thực sự khá ổn định ngay cả khi CPI tăng nóng và VIX thực sự đã giảm.”

Ông lưu ý rằng trong số 16 lần kể từ năm 1940, thị trường đã giảm 16% trong khoảng thời gian 4 tháng, con số này cao hơn 6 tháng sau trong 12 sự kiện đó.

SoftBank sẽ báo cáo thu nhập vào sáng thứ Năm trước khi chuông báo. Khẳng định, Poshmark và Bánh mì nướng đang ở trên boong sau tiếng chuông.

Trong dữ liệu kinh tế, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thông tin mới nhất về các tuyên bố thất nghiệp, sẽ được công bố vào lúc 8:30. Họ cũng mong đợi dữ liệu mới về chỉ số giá sản xuất, chỉ số đo lường giá cả ở cấp độ bán buôn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan