06:20 21-12-2021 139 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng sau một ngày giảm giá khi omicron giữ cho các nhà đầu tư có lợi thế

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng sau một ngày giảm giá khi omicron giữ cho các nhà đầu tư có lợi thế

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở New York, ngày 17 tháng 12 năm 2021.

Andrew Kelly | Reuters

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng trong giao dịch qua đêm hôm thứ Hai sau đợt bán tháo rộng rãi trong bối cảnh lo ngại về biến thể omicron Covid lan nhanh.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tương lai tăng 110 điểm. S&P 500 kỳ hạn tăng 0,3% và Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,5%.

Cổ phiếu của Nike đã tăng khoảng 3% trong giao dịch kéo dài sau khi nhà sản xuất giày thể thao này báo cáo thu nhập hàng quý và doanh số bán hàng vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích, bất chấp áp lực chuỗi cung ứng đang diễn ra.

Hành động qua đêm được đưa ra sau một ngày giảm điểm trên Phố Wall với khối lượng giao dịch thấp trước kỳ nghỉ lễ. Chỉ số blue-chip Dow giảm hơn 400 điểm trong phiên giao dịch tiêu cực thứ ba liên tiếp. S&P 500 và Nasdaq Composite đều giảm hơn 1% hôm thứ Hai. Chỉ số S&P 500 đã có ba ngày giảm mạnh nhất kể từ tháng 9, giảm 3% so với cùng kỳ.

Sự gia tăng mạnh mẽ của omicron đã khiến các nhà đầu tư quan tâm đến biến thể hiện được tìm thấy ở ít nhất 43 bang và 90 quốc gia. Các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết omicron dễ lây lan hơn bất kỳ biến thể nào trước đây của Covid-19. Các quan chức y tế liên bang cho biết hôm thứ Hai, các quan chức y tế liên bang cho biết Omicron chiếm 73% số ca nhiễm mới ở Mỹ.

Đợt bán tháo hôm thứ Hai đã xóa sạch mức tăng trước đó của S&P 500 trong tháng 12, đẩy tiêu chuẩn vốn chủ sở hữu xuống mức không thay đổi trong tháng này. Chỉ số Dow tăng khoảng 1,3% trong tháng này, trong khi Nasdaq giảm gần 3,6%, trên đà phá vỡ chuỗi chiến thắng kéo dài hai tháng.

“Khi chúng ta bước vào tuần lễ rút ngắn trong bối cảnh các trường hợp Omicron gia tăng, áp lực chuỗi cung ứng tiếp tục và sự thất bại của kế hoạch Build Back Better, sự biến động gia tăng và khối lượng giao dịch mỏng hơn có thể khiến thị trường phản ứng quá mức, đây có thể là cơ hội mua vào Mark Hackett, trưởng bộ phận nghiên cứu đầu tư của Nationwide cho biết.

Các nhà đầu tư cũng đánh giá triển vọng cho chương trình nghị sự kinh tế của Tổng thống Joe Biden. Thượng viện sẽ bỏ phiếu về dự luật chính sách khí hậu và mạng lưới an toàn xã hội sâu rộng của Biden vào tháng Giêng bất chấp sự phản đối của Thượng nghị sĩ Joe Manchin. Không rõ liệu các đảng viên Dân chủ có cố gắng thông qua một dự luật nhỏ hơn chỉ bao gồm các phần của gói đầy đủ hay không.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan