05:26 31-05-2022 224 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng sau phiên hồi tuần trước

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng sau phiên hồi tuần trước

Giao dịch viên trên sàn NYSE, ngày 23 tháng 5 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ tăng vào đêm thứ Hai, khi Phố Wall cố gắng xây dựng dựa trên đà tăng của tuần trước.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai tăng 59 điểm, tương đương 0,2%. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt tăng 0,4% và 0,8%. Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã không mở cửa vào thứ Hai do ngày lễ Tưởng niệm.

Những động thái này theo sau mức tăng hàng tuần tốt nhất của Dow và S&P 500 kể từ tháng 11 năm 2020.

Chỉ số Dow đóng cửa tăng 6,2% trong tuần, chấm dứt chuỗi 8 tuần giảm điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 6,5% và Nasdaq tăng 6,8% trong tuần, kết thúc tích cực sau bảy tuần giảm liên tục. Thu nhập ổn định từ lĩnh vực bán lẻ, cũng như một báo cáo lạm phát cho thấy giá cả có thể giảm xuống, đã nâng cao tâm lý nhà đầu tư.

Một phần của mức tăng của tuần trước là vào thứ Sáu, khi chỉ số Dow tăng hơn 550 điểm và chỉ số S&P 500 tăng 2,5%. Trong khi đó, Nasdaq tăng 3,3%, được thúc đẩy bởi các báo cáo vững chắc từ các công ty công nghệ, cũng như lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch vẫn tiếp tục cân nhắc xem liệu đợt tăng có đánh dấu đáy hay không khi cổ phiếu vẫn ở mức cao. Chỉ số Dow giảm 10,1% so với mức cao nhất trong 52 tuần, S&P 500 giảm 13,7% và Nasdaq giảm khoảng 25,2%.

Chiến lược gia Ryan Grabinski, chiến lược gia đầu tư của Strategas cho biết trong một báo cáo hôm thứ Sáu: “Chúng tôi có thể nhận được một số giảm mạnh đối với những cổ phiếu không thể hiện một bước ngoặt thực sự cho thị trường. “Việc xây dựng thị trường con gấu là một quá trình và chúng tôi vẫn có thể suy giảm thêm.”

Các nhà giao dịch sẽ xem xét nhiều hơn thu nhập hàng quý của công ty trong một tuần nghỉ lễ được rút ngắn. Salesforce, HP và Victoria’s Secret dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập vào thứ Ba sau tiếng chuông.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan