05:19 16-05-2022 221 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng trước một tuần thu nhập bán lẻ lớn

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng trước một tuần thu nhập bán lẻ lớn

Giao dịch viên trên sàn NYSE, ngày 6 tháng 5 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Giá cổ phiếu tương lai cao hơn vào tối Chủ nhật sau một tuần thua lỗ nặng kết thúc ở mức cao và trước một tuần thu nhập lớn đối với các nhà bán lẻ.

Hợp đồng tương lai gắn với chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,3%, trong khi S&P 500 tương lai tăng 0,4%. Nasdaq 100 hợp đồng tương lai tăng 0,8%.

Vào thứ Sáu, chỉ số Dow tăng 466,36 điểm, tương đương 1,47%, trong khi S&P 500 tăng 2,39%. Nasdaq Composite tăng 3,82% và công bố mức tăng trong một ngày mạnh nhất kể từ tháng 11 năm 2020. Tuy nhiên, cả ba mức trung bình đều ghi nhận tuần mất giá.

Mức tăng này đến khi các nhà đầu tư đi vào chế độ phục hồi để che đậy một tuần tồi tệ đối với các cổ phiếu trong đó S&P 500 gần như rơi vào lãnh thổ thị trường giá xuống.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem cuộc phục hồi sẽ kéo dài bao lâu hoặc chứng khoán phải giảm thêm bao nhiêu nữa trước khi chạm đáy xu hướng giảm của năm nay.

“Với lịch sử của thị trường con gấu, cùng với việc Fed mới bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất và muốn thấy các điều kiện tài chính tiếp tục thắt chặt để nhu cầu kéo trở lại hơn nữa, đợt tăng này rất có thể sẽ suy yếu”, Quincy Krosby nói , giám đốc chiến lược vốn chủ sở hữu của LPL Financial.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư và nhà phân tích cho rằng, dù có chạm đáy hay không thì vẫn có cơ hội mua tốt ở mức thấp hiện tại của thị trường.

Sylvia Jablonski, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc đầu tư tại Defiance ETFs, nói với CNBC: “Tôi không gọi là đáy ở đây, nhưng có một số cơ hội ở đây để chi phí trung bình bằng đồng đô la. “Nếu bạn đang ngồi trên đống tiền mặt, bạn đang bị lỗ vì lạm phát. Đầu tư vào cổ phiếu hoặc các loại tài sản mà bạn tin tưởng … đó là điều xấu xa hơn. Sự mệt mỏi bán ra sẽ suy yếu, thị trường sẽ đặt lại. Có khả năng chỉ số Dow và S&P sẽ ở trong vùng điều chỉnh từ sáu tháng đến một năm kể từ bây giờ. “

Mùa thu nhập bán lẻ bắt đầu vào tuần này với một số nhà bán lẻ lớn sẽ báo cáo kết quả cho quý đầu tiên, bao gồm Walmart, Target và Home Depot. Ở những nơi khác, Deere cũng có mặt trên boong cùng với một số công ty công nghệ.

Các nhà đầu tư cũng sẽ để mắt đến dữ liệu doanh số bán lẻ trong tuần này, điều này có thể cung cấp cho họ cái nhìn sâu sắc về cách các nhà bán lẻ đang quản lý lạm phát, vốn vẫn gần mức cao nhất trong 40 năm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan