06:23 01-12-2021 134 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng trước ngày giao dịch đầu tiên của tháng 12

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng trước ngày giao dịch đầu tiên của tháng 12

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) khi bắt đầu giao dịch vào thứ Hai sau khi chứng khoán toàn cầu sụt giảm mạnh vào thứ Sáu do lo ngại về biến thể omicron Covid mới được phát hiện ở Nam Phi vào ngày 29 tháng 11 năm 2021 tại Thành phố New York.

Spencer Platt | những hình ảnh đẹp

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu Mỹ đã tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ Ba sau đợt bán tháo trên Phố Wall vì lo ngại về biến thể mới của Covid, omicron và Cục Dự trữ Liên bang đang cân nhắc một đợt giảm giá nhanh hơn kế hoạch.

Chỉ số Dow tương lai tăng 90 điểm. S&P 500 kỳ hạn tăng 0,5% và Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,65%.

Các mức trung bình chính đã chứng kiến ​​một số phiên biến động, bắt đầu từ thứ Sáu tuần trước khi Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones trải qua ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm 2020. Cổ phiếu tăng trở lại vào thứ Hai, nhưng lại quay đầu giảm vào thứ Ba.

Thứ Tư đánh dấu ngày giao dịch đầu tiên của tháng cuối cùng của năm 2021.

Hôm thứ Ba, chỉ số Dow mất hơn 650 điểm. S&P 500 giảm 1,9% và Nasdaq Composite tập trung vào công nghệ giảm 1,6%. Điểm chuẩn vốn hóa nhỏ Russell 2000 giảm 1,9% khi những cái tên chu kỳ kéo trên thị trường.

Cổ phiếu chạm mức thấp nhất trong phiên khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ thảo luận về việc tăng tốc độ mua trái phiếu tại cuộc họp vào tháng 12. Bất chấp sự gián đoạn tiềm tàng của omicron, Giám đốc Fed cho biết ông nghĩ rằng việc giảm tốc độ mua trái phiếu hàng tháng có thể diễn ra nhanh hơn so với lịch trình 15 tỷ USD một tháng được công bố vào đầu tháng này.

Powell nói: “Tại thời điểm này, nền kinh tế đang rất mạnh và áp lực lạm phát đang cao hơn, và do đó, theo quan điểm của tôi, việc xem xét giảm bớt việc mua tài sản của chúng tôi… có lẽ sớm hơn một vài tháng là phù hợp. “Tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ thảo luận về điều đó tại cuộc họp sắp tới của chúng tôi.”

Việc đẩy nhanh việc loại bỏ các chính sách dễ dàng của Fed cho các nhà đầu tư biết rằng ngân hàng trung ương đang tập trung vào việc giải quyết lạm phát, thay vì các mối đe dọa mới từ đại dịch.

“Thị trường dường như đang gặp khó khăn trong việc tiêu hóa sự kết hợp của sự không chắc chắn gia tăng xung quanh tác động của biến thể Omicron và sự xoay trục của Fed trong bối cảnh lạm phát liên tục gia tăng”, Gregory Daco, nhà kinh tế trưởng của Mỹ tại Oxford Economics, cho biết.

Lợi tức trái phiếu cũng giảm vào thứ Ba khi Kho bạc 10 năm của Mỹ giảm 8 điểm cơ bản xuống dưới 1,45% do lo ngại về omicron gia tăng.

Biến thể Covid mới, lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi, hiện đã được xác định ở hơn một chục quốc gia, khiến nhiều người hạn chế đi lại. Suy nghĩ về tâm lý vào thứ Ba, Giám đốc điều hành Moderna nói với Financial Times rằng ông hy vọng các loại vắc xin hiện có sẽ kém hiệu quả hơn so với biến thể mới.

Các cổ phiếu đã kết thúc một tháng giao dịch đầy biến động vào thứ Ba. Chỉ số Dow mất 3,7% trong tháng thứ hai liên tiếp mất ba tháng. S&P 500 giảm 0,8%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,25% trong tháng 11. Russell 2000 giảm 4,3% trong tháng 11, tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Tuy nhiên, các mức trung bình chính vẫn tăng mạnh trong năm. Chỉ số Dow tăng 12,7% và S&P 500 tăng 21,6% vào năm 2021. Nasdaq Composite tăng ấn tượng 20,6% trong năm nay.

Vào thứ Tư, các nhà đầu tư sẽ đánh giá các bản cập nhật về biến thể omicron, cũng như một số báo cáo kinh tế quan trọng. PMI Sản xuất của tháng 11, Bản in ISM Sản xuất và chi tiêu xây dựng của tháng 10 sẽ được công bố vào sáng thứ Tư.

Dữ liệu về bảng lương tư nhân của ADP sẽ được công bố lúc 8:15 sáng Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones dự kiến ​​sẽ có 506.000 việc làm tư nhân được bổ sung vào tháng 11, giảm so với mức 571.000 của tháng 10.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan