05:34 03-05-2022 226 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu thấp hơn sau khi thị trường lớn đảo chiều vào đầu tháng 5

Hợp đồng tương lai cổ phiếu thấp hơn sau khi thị trường lớn đảo chiều vào đầu tháng 5

Hợp đồng tương lai của Mỹ đã giảm vào đêm thứ Hai sau khi các mức trung bình chính tạo ra một sự đảo chiều lớn để bắt đầu tháng.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 50 điểm, tương đương 0,2%. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt giảm 0,1% và 0,2%.

Đầu ngày, các chỉ số trung bình chính đã công bố một phiên tăng và giảm dữ dội với Nasdaq Composite tăng 1,63% trong một sự trở lại vào cuối ngày, mặc dù đã giảm 1,07% trước đó trong ngày. Chỉ số S&P 500 tăng 0,57% sau khi chạm mức thấp mới nhất năm 2022 trước đó trong phiên.

Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 84 điểm, tương đương 0,26%. Tại mức thấp nhất trong phiên, chỉ số Dow đã giảm hơn 400 điểm.

Những động thái này diễn ra sau một tháng tàn khốc trong tháng 4 đối với cổ phiếu. Tháng 4 là tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020 đối với Dow và S&P 500. Đây là tháng tồi tệ nhất đối với Nasdaq kể từ năm 2008.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn cũng tăng lên một cột mốc mới vào thứ Hai. Lợi suất trái phiếu đạt 3,01% trong phiên, mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2018.

Tim Lesko, giám đốc và cố vấn tài chính cấp cao của Mariner Wealth Advisors, cho biết hôm thứ Hai trên CNBC’s “Closing Bell”, “Tôi nghĩ thật sự rất khó để cố gắng chọn đáy trên thị trường hoặc chọn ngọn trên thị trường”. “Tôi nghĩ những gì chúng ta đang thấy là về lâu dài, chúng ta đã phân bổ cổ phiếu rất cao, mọi người đang bắt đầu tái cân bằng và có một số cạnh tranh về cổ phiếu hiện nay trên thị trường.”

Phố Wall đang kỳ vọng lãi suất sẽ được nâng lên 50 điểm cơ bản tại cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này. Một số nhà đầu tư tin rằng kỳ vọng về việc thắt chặt tiền tệ tích cực từ ngân hàng trung ương đã được định giá vào thị trường.

“Với việc thắt chặt các điều kiện tài chính như hiện nay, chúng tôi nghĩ rằng Fed sẽ ôn hòa hơn một chút so với những gì thị trường đang mong đợi”, Eric Johnston, người đứng đầu bộ phận phái sinh vốn chủ sở hữu và các sản phẩm tài sản chéo tại Cantor Fitzgerald, cho biết hôm thứ Hai trên CNBC “Closing Bell. “

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ đưa ra một tuyên bố vào lúc 2 giờ chiều theo giờ ET vào Thứ Tư. Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc họp báo lúc 2:30 chiều

Một số công ty định hướng người tiêu dùng vẫn đang báo cáo thu nhập trong tuần này. Cổ phiếu của Avis Budget đã tăng hơn 6% trong thời gian giao dịch kéo dài sau khi công ty xe hơi này vượt qua kỳ vọng thu nhập từ đầu và cuối. Nhu cầu du lịch tăng vọt đã thúc đẩy các nhà đầu tư thuê ô tô từ Avis Budget mặc dù giá cao hơn.

Giá cổ phiếu của Chegg giảm gần 30% trong thời gian giao dịch kéo dài sau khi công ty sách giáo khoa đưa ra hướng dẫn yếu trong cả năm mặc dù vượt kỳ vọng thu nhập.

Restaurant Brands International, Pfizer và Paramount Global được thiết lập để báo cáo thu nhập trước tiếng chuông vào thứ Ba. Airbnb, AMD, Lyft và Starbucks dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập sau tiếng chuông cùng ngày.

Các nhà giao dịch cũng sẽ theo dõi việc đọc dữ liệu Cơ hội việc làm và Doanh thu Lao động (JOLTS) mới nhất dự kiến ​​vào lúc 10 giờ sáng theo giờ ET vào Thứ Ba. Một báo cáo về doanh số bán ô tô cho tháng 4 cũng được dự kiến ​​vào thứ Ba.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan