05:54 14-07-2022 113 lượt xem

Hợp đồng tương lai cổ phiếu trượt giá sau phiên giao dịch ngày thứ Tư khi Phố Wall chờ đợi thu nhập từ ngân hàng

Hợp đồng tương lai cổ phiếu trượt giá sau phiên giao dịch ngày thứ Tư khi Phố Wall chờ đợi thu nhập từ ngân hàng

Hợp đồng tương lai giảm vào đêm thứ Tư khi các nhà giao dịch trông đợi vào thu nhập từ các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 123 điểm, tương đương 0,40%. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt giảm 0,47% và 0,52%.

Chứng khoán sụt giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Tư sau khi dữ liệu lạm phát tháng 6 nóng hơn dự kiến, chạm mức cao nhất kể từ năm 1981 và làm dấy lên lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải tăng lãi suất mạnh hơn trong những tháng tới để giảm giá tăng.

Chỉ số giá tiêu dùng tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn ước tính của các nhà kinh tế về mức tăng 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái. CPI cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, là 5,9%, cũng cao hơn mức ước tính 5,7%.

Ngoài ra, Sách màu be, do Fed phát hành hôm thứ Tư cho thấy những lo lắng về một cuộc suy thoái sắp tới trong bối cảnh lạm phát cao.

Báo cáo CPI cũng tác động đến các kho bạc, khiến lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm tăng 9 điểm cơ bản lên khoảng 3,138% trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm khoảng 4 điểm cơ bản xuống còn 2,919. Sự đảo ngược của cả hai là một tín hiệu phổ biến của một cuộc suy thoái.

Dan Nathan, hiệu trưởng của RiskReversal Advisors, nói trong chương trình “Fast Money” của CNBC, nếu Fed nói:

Mùa thu nhập tiếp tục vào thứ Năm với JPMorgan Chase và Morgan Stanley dự kiến ​​sẽ báo cáo trước khi chuông báo vào thứ Năm.

Báo cáo thất nghiệp hàng tuần và báo cáo chỉ số giá sản xuất tháng 6, đo lường giá trả cho các nhà sản xuất hàng hóa và dịch vụ, cũng sẽ được công bố vào thứ Năm. Cả hai báo cáo sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về nền kinh tế.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan