05:18 16-03-2022 191 lượt xem

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đi ngang trước cuộc họp của Fed hôm thứ Tư

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đi ngang trước cuộc họp của Fed hôm thứ Tư

Giao dịch viên trên sàn NYSE, ngày 15 tháng 3 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai đi ngang trong giao dịch qua đêm sau khi các chỉ số chính phục hồi và giá dầu giảm xuống dưới 100 USD / thùng trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 30 điểm, trong khi S&P 500 tương lai giảm 0,1% và Nasdaq 100 tương lai đi ngang.

Mức tăng được đưa ra trước cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, nơi cơ quan này dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm một phần tư, lần tăng đầu tiên kể từ năm 2018. Những người theo dõi cũng đang mong đợi ngân hàng trung ương đưa ra một dự báo hàng quý mới có thể chỉ ra năm hoặc sáu lần tăng trong năm nay.

David Zervos, giám đốc chiến lược thị trường của Jefferies nói với CNBC: “Tôi đoán là nó sẽ nghe có vẻ hơi diều hâu hơn những gì mọi người muốn và điều đó sẽ hơi khó tiêu hóa, đặc biệt là ở các thị trường có thu nhập cố định. “vào thứ Ba. “Tôi nghĩ rằng thị trường chứng khoán có thể tiêu hóa nó tốt hơn một chút, nhưng nó sẽ khó nuốt trôi.”

Fed dự kiến ​​sẽ công bố quyết định lãi suất và các dự báo kinh tế vào lúc 2 giờ chiều ngày thứ Tư, sau đó là một cuộc họp ngắn từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Trong khi đó, giá dầu hạ nhiệt vào thứ Ba, giảm xuống dưới 100 USD sau khi đạt mức cao nhất trong nhiều năm là 130 USD vào đầu tháng này, trong khi các mặt hàng như vàng, vốn biến động mạnh trong những ngày gần đây, giảm 1,59%.

Điểm chuẩn của dầu Mỹ và toàn cầu đều ở mức dưới 100 USD / thùng, với dầu thô Tây Texas và dầu Brent giảm lần lượt 6,4% và 6,5%. Việc giảm giá đã gây áp lực lên một số cổ phiếu năng lượng, bao gồm Exxon và Chevron, giảm khoảng 6% và 5% vào thứ Ba.

Trong phiên giao dịch bình thường vào thứ Ba, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 599 điểm, tương đương 1,8%, trong khi S&P 500 tăng hơn 2,1% và phá vỡ chuỗi 3 ngày giảm. Trong khi đó, Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng khoảng 2,9%.

“Chứng khoán Mỹ đang giao dịch cao hơn vào thứ Ba khi các nhà đầu tư phản ứng tích cực với sự kết hợp của các báo cáo kinh tế ‘Goldilocks’ (PPI thấp hơn và cuộc khảo sát của Empire đang xói mòn) và một đợt giảm mạnh khác của giá dầu – tất cả đều cho thấy rằng con đường dẫn đến lạm phát cao duy trì có thể ít chắc chắn hơn hơn một số người nghĩ, “nhà phân tích Chris Hussey của Goldman Sachs đã viết trong một ghi chú hôm thứ Ba.

Sự phục hồi của thị trường hôm thứ Ba diễn ra trên diện rộng, dẫn đầu bởi mức tăng mạnh của các cổ phiếu công nghệ. Microsoft tăng gần 4%, trong khi các nhà sản xuất chip Nvidia và Advanced Micro Devices tăng khoảng 8% và 7%. Peloton đã tăng 12% sau khi Bernstein bắt đầu đưa tin về cổ phiếu với xếp hạng “tốt hơn” và Coupa Software giảm mạnh 19% do triển vọng yếu hơn mong đợi.

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi tình hình đang diễn ra ở Ukraine vào thứ Ba, khi Kyiv thông báo lệnh giới nghiêm kéo dài 35 giờ sau khi tên lửa của Nga tấn công một số tòa nhà dân cư. Trong khi đó, Tổng thống Joe Biden đã ký một dự luật tài trợ của chính phủ bao gồm 13,6 tỷ USD viện trợ cho Ukraine.

Một số nhà lãnh đạo châu Âu cũng thông báo họ sẽ đến thăm Ukraine để gặp gỡ tổng thống và thủ tướng của nước này, trong khi Nga dự kiến ​​sẽ có khả năng vỡ nợ lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ khi gần đến hạn thanh toán vào thứ Tư.

Các thương nhân tiếp tục theo dõi tình hình ở Trung Quốc, nơi một trong những trung tâm sản xuất lớn nhất của đất nước đã đóng cửa trong bối cảnh các trường hợp Covid-19 gia tăng.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy phát biểu trước Quốc hội vào thứ Tư và đang chờ dữ liệu kinh tế, bao gồm cả báo cáo doanh số bán lẻ cho tháng Hai.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan