05:23 04-05-2022 184 lượt xem

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu chủ yếu đi ngang trước quyết định lãi suất lớn của Fed

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu chủ yếu đi ngang trước quyết định lãi suất lớn của Fed

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 3 tháng 5 năm 2022.

Brendan Mcdermid | Reuters

Hợp đồng tương lai chứng khoán chủ yếu đi ngang trong giao dịch qua đêm khi các nhà đầu tư chuẩn bị tinh thần cho quyết định lãi suất lớn của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, nơi ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm.

Hợp đồng tương lai của Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đi ngang. S&P 500 tương lai nhích lên một chút và Nasdaq 100 tương lai tăng 0,2%.

Thị trường đang chuẩn bị cho một Fed diều hâu, và ngân hàng trung ương cũng dự kiến ​​sẽ công bố kế hoạch cắt giảm 95 tỷ USD bảng cân đối kế toán khoảng 9 nghìn tỷ USD mỗi tháng, bắt đầu từ tháng Sáu.

Những người trả lời cuộc khảo sát Fed vào tháng 5 của CNBC cho biết họ hy vọng ngân hàng trung ương sẽ công bố mức tăng 50 điểm cơ bản đã được mong đợi từ lâu vào thứ Tư, tiếp theo là lần thứ hai vào tháng Sáu khi có vẻ cắt giảm bảng cân đối kế toán. Phần lớn những người được hỏi cũng mong đợi một cuộc suy thoái vào cuối chu kỳ thắt chặt, cuộc khảo sát cho thấy.

Rebecca Patterson, trưởng chiến lược gia đầu tư của Bridgewater, cho biết: “Hiện tại chúng ta đang ở một nơi mà giá cả của thị trường trong lạm phát đó sẽ trở lại gần mức trước đại dịch trong vòng hai năm với chỉ sự thắt chặt khiêm tốn của Fed”, Rebecca Patterson, chiến lược gia đầu tư của Bridgewater, cho biết trên CNBC “vào thứ Ba. “Chúng tôi nghĩ rằng Fed sẽ phải thắt chặt nhiều hơn dự kiến ​​để đưa lạm phát về mục tiêu của họ hoặc lạm phát sẽ cao hơn dự kiến.

Trong khi đó, Lyft giảm mạnh 25% trong giao dịch kéo dài vào thứ Ba sau khi công ty chia sẻ xe chia sẻ hướng dẫn yếu kém cho quý hiện tại vì họ dự kiến ​​đầu tư vào nguồn cung cấp tài xế. Airbnb tăng 3,6% khi công ty dự kiến ​​du lịch sẽ tiếp tục phục hồi và Starbucks tăng 2,4% sau khi đứng đầu ước tính doanh thu.

Trong phiên giao dịch thông thường hôm thứ Ba, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,20% và chỉ số S&P 500 tăng 0,48%. Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 0,22%.

Động thái này được đưa ra khi thị trường cố gắng phục hồi sau đợt bán tháo tàn bạo vào tháng 4 do công nghệ dẫn đầu chứng kiến ​​Nasdaq đạt tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2008. Chỉ số Dow và S&P 500 cũng kết thúc tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

“Nếu lời kêu gọi ‘không có suy thoái sớm’ của chúng tôi là đúng, thì mô hình mà chúng ta đã thấy cho đến nay trong năm nay có thể sẽ tiếp tục: với chứng khoán giảm xuống và sau đó phục hồi ít nhất một phần miễn là suy thoái không thành hiện thực, và tỷ giá và đường cong hàng hóa tiếp tục tăng cao hơn theo thời gian “, Jan Hatzius, nhà kinh tế trưởng của Goldman Sachs, viết hôm thứ Ba.

S&P 500 hiện đang giao dịch trong vùng điều chỉnh, giảm khoảng 12,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Ryan Detrick của LPL Financial đã chỉ ra hôm thứ Ba, đợt điều chỉnh hiện tại tương đồng với quy mô và độ dài của các đợt điều chỉnh trước đó sau Thế chiến thứ hai.

Cùng với quyết định của Fed, các nhà đầu tư đang hướng tới thu nhập từ CVS Health, Uber và Yum Brands vào thứ Tư.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan