05:20 30-06-2022 54 lượt xem

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang khi S&P 500 theo dõi nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang khi S&P 500 theo dõi nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ Tư, khi S&P 500 chuẩn bị kết thúc nửa đầu năm tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones đã tăng thêm 0,1%. S&P 500 kỳ hạn tăng 0,07%, trong khi Nasdaq 100 kỳ hạn đi ngang.

Trong thời gian giao dịch thông thường, Dow tăng 82 điểm, tương đương 0,27%, cho ngày tích cực đầu tiên trong ba ngày. S&P 500 và Nasdaq Composite đều có ngày thứ ba liên tiếp tiêu cực, lần lượt giảm 0,07% và 0,03%.

Chỉ số Dow và S&P 500 đang đi đúng hướng trong khoảng thời gian ba tháng tồi tệ nhất kể từ quý đầu tiên của năm 2020 khi Covid khóa cửa khiến cổ phiếu sụt giảm. Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm hơn 20% trong ba tháng qua, mức giảm tồi tệ nhất kể từ năm 2008.

Chỉ số S&P 500 cũng đang đi đúng hướng trong nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970, do vô số yếu tố gây áp lực lên thị trường.

John Lynch, giám đốc đầu tư của Comerica Wealth Management, cho biết: “Lạm phát gia tăng, sự xoay chuyển trong chính sách của Fed và việc định giá vốn cổ phần đắt đỏ trong lịch sử đã nằm trong tâm trí các nhà đầu tư khi năm này bắt đầu”.

“[T]Ông kết hợp giữa các vụ khóa COVID-19 ở Trung Quốc và cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã khiến sự biến động leo thang hơn nữa với việc các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về khả năng [a] suy thoái toàn cầu đôi khi trong năm tới, “ông nói thêm.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Cục Dự trữ Liên bang đã có hành động tích cực để cố gắng giảm lạm phát tràn lan, vốn đã tăng lên mức cao nhất trong 40 năm.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland Loretta Mester nói với CNBC rằng bà ủng hộ mức tăng 75 điểm cơ bản tại cuộc họp sắp tới của ngân hàng trung ương vào tháng 7 nếu các điều kiện kinh tế hiện tại vẫn tiếp diễn. Đầu tháng 6, Fed đã tăng lãi suất chuẩn lên 3/4 điểm phần trăm, đây là mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994.

Một số người theo dõi Phố Wall lo ngại rằng hành động quá khích sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

George Ball, chủ tịch Sanders Morris Harris, cho biết: “Chúng tôi không tin rằng thị trường chứng khoán đã chạm đáy và chúng tôi còn thấy sự suy giảm nữa ở phía trước. Các nhà đầu tư nên nắm giữ lượng tiền mặt cao hơn ngay bây giờ”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi thấy S&P 500 chạm đáy ở khoảng 3.100, do các biện pháp chống lạm phát tích cực nhưng cần thiết của Cục Dự trữ Liên bang có khả năng làm giảm thu nhập của doanh nghiệp và đẩy cổ phiếu xuống thấp hơn.

Cả ba mức trung bình chính đều đang trên đà kết thúc tháng 6 với mức lỗ. Nasdaq Composite đang tăng tốc trong tháng giảm thứ ba liên tiếp. Chỉ số công nghệ cao đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng khi các nhà đầu tư xoay trục ra khỏi các khu vực định hướng tăng trưởng của thị trường. Tỷ lệ tăng làm cho lợi nhuận trong tương lai – giống như những gì được hứa hẹn bởi các công ty tăng trưởng – kém hấp dẫn hơn.

Chỉ số này thấp hơn 30% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 22 tháng 11. Một số công ty công nghệ lớn nhất đã ghi nhận sự sụt giảm đáng kể trong năm nay, với Netflix giảm 70%. Apple và Alphabet từng mất khoảng 22%, trong khi Meta, công ty mẹ của Facebook giảm 51%.

Trên mặt trận dữ liệu kinh tế, các yêu cầu thất nghiệp hàng tuần sẽ được chú trọng vào thứ Năm. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones đang mong đợi 230.000 người nộp hồ sơ lần đầu. Dữ liệu thu nhập và chi tiêu cá nhân cũng sẽ được công bố.

Về mặt thu nhập, Constellation Brands và Walgreens Boots Alliance sẽ đăng các bản cập nhật hàng quý trước khi tiếng chuông mở cửa, trong khi Micron sẽ hoạt động sau khi thị trường đóng cửa.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan