06:33 05-01-2022 254 lượt xem

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang sau khi chỉ số Dow đóng cửa kỷ lục

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang sau khi chỉ số Dow đóng cửa kỷ lục

Một nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở New York, vào thứ Hai, ngày 3 tháng 1 năm 2022.

Michael Nagle | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Giá cổ phiếu tương lai đi ngang trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ Ba sau khi Chỉ số Bình quân Công nghiệp Dow Jones đóng cửa kỷ lục khi các nhà đầu tư đổ xô vào các cổ phiếu được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế.

Hợp đồng tương lai của blue-chip Dow giảm 15 điểm. S&P 500 kỳ hạn ít thay đổi và Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,1%.

Hôm thứ Ba, trong khi chỉ số Dow tăng 200 điểm lên mức cao mới, Nasdaq Composite tập trung vào công nghệ đã bị bán tháo, giảm 1,3%, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc tăng nhanh. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn được theo dõi chặt chẽ đã cao tới 1,71% hôm thứ Ba, gây ra tình trạng bán cổ phiếu công nghệ theo định hướng tăng trưởng.

Chris Hussey, giám đốc điều hành tại Goldman Sachs, cho biết cổ phiếu công nghệ Megacap kém hiệu quả so với S&P 500 hôm thứ Ba khi “các nhà đầu tư xem xét lại giá trị của các tài sản dài hạn như vậy khi tỷ giá tăng cao”, Chris Hussey, giám đốc điều hành tại Goldman Sachs, cho biết trong một ghi chú.

Các nhà đầu tư đã chờ đợi việc công bố biên bản của Cục Dự trữ Liên bang từ cuộc họp vào tháng 12 của nó. Ngân hàng trung ương tuyên bố sẽ đẩy nhanh việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình. Fed cũng đã dự báo ba lần tăng lãi suất trong năm 2022.

Ed Al-Hussainy, chiến lược gia lãi suất cấp cao tại Columbia Threadneedle, cho biết: “Fed đang tăng tốc loại bỏ thanh khoản vì lạm phát đã mở rộng, có khả năng đẩy lợi suất 10 năm lên cao hơn”. “Nhưng ngân hàng trung ương phải cẩn thận để không hành động quá mạnh mẽ, điều này có thể làm chệch hướng sự phục hồi kinh tế và gây ra suy thoái.”

Các chiến lược gia Phố Wall đang kỳ vọng một con đường gập ghềnh phía trước cho thị trường chứng khoán khi Fed bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dãi. Mục tiêu trung bình vào cuối năm của S&P 500 hiện là 5.050, chỉ tăng 5% so với mức đóng cửa hôm thứ Ba là 4.793,54, theo Khảo sát chiến lược của CNBC.

Về mặt dữ liệu, ADP sẽ công bố báo cáo bảng lương riêng cho tháng 12 với các nhà kinh tế được Dow Jones thăm dò ý kiến ​​ước tính có tổng cộng 375.000 việc làm được bổ sung.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan