06:20 23-11-2021 88 lượt xem

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang sau khi chuyển dịch sang cổ phiếu công nghệ

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang sau khi chuyển dịch sang cổ phiếu công nghệ

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 15 tháng 10 năm 2021 tại Thành phố New York.

Spencer Platt | những hình ảnh đẹp

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đã ổn định trong giao dịch qua đêm vào thứ Hai sau khi đợt bán tháo tập trung vào công nghệ được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu tăng khiến Nasdaq Composite giảm hơn 1%.

Chỉ số Dow tương lai tăng 40 điểm. S&P 500 kỳ hạn tăng 0,1% và Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,1%.

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đã giảm vào thứ Hai khi túi tiền tăng trưởng của thị trường phản ứng với việc lợi suất trái phiếu tăng vọt. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng 9 điểm cơ bản lên trên 1,62% vào thứ Hai.

Các cổ phiếu ban đầu phản ứng tích cực với thông báo rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell được Tổng thống Joe Biden đề cử cho nhiệm kỳ 4 năm thứ hai, thúc đẩy kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục con đường tiền tệ của mình khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch và nỗ lực đối phó lạm phát. Tuy nhiên, thị trường đảo chiều về cuối phiên và lợi suất tiếp tục tăng.

Hôm thứ Hai, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 17 điểm, sau khi tăng hơn 300 điểm có thời điểm trong phiên. Chỉ số S&P 500 giảm 0,32% sau khi đạt mức cao nhất trong ngày trong phiên giao dịch thông thường. Nasdaq Composite giảm 1,26% mặc dù đạt kỷ lục trong ngày trước đó trong phiên.

Jim Paulsen, chiến lược gia đầu tư của Leuthold Group cho biết: “Sự lạc quan được tăng cường nhờ thông báo rằng Chủ tịch Powell hiện tại sẽ được Tổng thống Biden tái bổ nhiệm”. “Những tuần gần đây, người ta lo sợ rằng Lael Brainard có thể được chọn thay cho Powell và cô ấy được coi là một Dove tiền tệ lớn hơn nhiều, điều này đã làm gia tăng lo ngại lạm phát.”

Trong khi giao dịch có khả năng chậm lại vì đây là tuần Lễ Tạ ơn và quyết định của người đứng đầu Fed là đằng sau thị trường, các nhà đầu tư sẽ theo dõi một số dữ liệu kinh tế được công bố vào thứ Ba, bao gồm cả Philly Fed. Dữ liệu bổ sung vào cuối tuần bao gồm các yêu cầu thất nghiệp hàng tuần, cập nhật GDP, thu nhập cá nhân và niềm tin của người tiêu dùng.

Ryan Detrick, giám đốc chiến lược tài chính của LPL Financial cho biết: “Đó là tuần lễ Tạ ơn, vì vậy trong vài ngày tới, lượng giao dịch rất thấp và có lẽ sẽ không có nhiều pháo hoa”. “Tuy nhiên, thứ Tư sẽ đưa các biên bản mới nhất của Fed và thước đo lạm phát ưa thích của Fed trong PCE, vì vậy chúng tôi có thể có điều gì đó để suy nghĩ trước khi bắt đầu và ăn thật nhiều gà tây.”

Mùa thu nhập tiếp tục vào thứ Ba với các báo cáo từ American Eagle, Best Buy và Abercrombie & Fitch trước khi kết thúc. Dell Technologies, GAP, HP và Nordstrom báo cáo thu nhập hàng quý sau tiếng chuông vào thứ Ba.

Các nhà đầu tư cũng đang giải quyết những lo ngại về coronavirus ở nước ngoài. Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo rằng nước này đang chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến của virus.

Paulsen cho biết thêm: “Mặc dù số lượng trường hợp của Covid đang tăng lên trên toàn cầu, nhưng không có nhiều bằng chứng cho thấy nó đang đóng cửa nền kinh tế Mỹ một lần nữa như trong quá khứ”. “Ví dụ: dự báo du lịch cho kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn là mạnh nhất kể từ trước đại dịch.”

Thị trường Hoa Kỳ sẽ đóng cửa cho kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn vào thứ Năm. Thị trường chứng khoán đóng cửa sớm lúc 1 giờ chiều theo giờ ET vào thứ Sáu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan