06:25 22-12-2021 138 lượt xem

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang sau khi Dow phục hồi 500 điểm

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang sau khi Dow phục hồi 500 điểm

Một nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) khi bắt đầu giao dịch vào thứ Hai sau sự sụt giảm mạnh của chứng khoán toàn cầu vào thứ Sáu do lo ngại về biến thể omicron Covid mới vào ngày 20 tháng 12 năm 2021 tại Thành phố New York.

Spencer Platt | những hình ảnh đẹp

Hợp đồng tương lai cổ phiếu mở cửa đi ngang vào đêm thứ Ba sau khi các mức trung bình chính phục hồi từ chuỗi giảm ba ngày được thúc đẩy bởi những lo ngại về biến thể omicron Covid.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 0,03%. S&P 500 tương lai nhích 0,06% và Nasdaq 100 tương lai giảm 0,1%.

Cả ba mức trung bình chính đều tăng trong giao dịch thường xuyên, đẩy mức tăng hàng tuần của họ lên mức xanh. Chỉ số Dow cộng thêm 560 điểm, tương đương 1,6%. S&P 500 tăng 1,8% và Nasdaq Composite tăng 2,4%.

Các cổ phiếu liên quan đến du lịch đang ở chế độ phục hồi nhẹ nhõm khi các nhà đầu tư gạt những lo ngại liên quan đến Covid sang một bên và giảm giá mua. Delta Air Lines tăng 5,9%, United Airlines tăng 6,9% và Carnival tăng 8,7%.

Jeff Currie của Goldman Sachs cho biết: “Một số cổ phiếu hoạt động tốt nhất là những cổ phiếu ‘mở cửa trở lại’, cũng cho thấy rằng các nhà đầu tư vẫn sẵn sàng xem xét những khó khăn từ sự gia tăng của các trường hợp virus”. “Phản ứng với virus có lẽ biểu thị sự chấp nhận (ít nhất là hiện tại) về ‘điều bình thường mới’ … trong đó các nhà đầu tư có thể xác định rằng sóng Covid đang trở thành một điều bình thường – có lẽ theo mùa giống như bệnh cúm.”

Tổng thống Joe Biden trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba đã kêu gọi người Mỹ tiêm thuốc tăng cường, nói rằng những người đã được “bảo vệ rất cao”. Ông cũng nhắc lại rằng Hoa Kỳ sẽ không đưa trở lại các biện pháp khóa cửa nghiêm ngặt đã được áp dụng khi bắt đầu đại dịch. Trước đó vào thứ Ba, Biden cho biết chính quyền của ông sẽ triển khai 1.000 nhân viên y tế từ quân đội để hỗ trợ các bệnh viện đang đối mặt với sự gia tăng của bệnh nhân Covid và họ sẽ mua 500 triệu xét nghiệm Covid tại nhà sẽ miễn phí cho người Mỹ thông qua một trang web bắt đầu từ năm tới.

Keith Buchanan, giám đốc danh mục đầu tư tại Globalt Investments, cho biết với biến thể delta, “nền kinh tế có thể duy trì tốt hơn so với dự kiến ​​của hầu hết mọi người”. “Nhiều người sẽ nói rằng nền kinh tế đứng vững vì có nhiều kích thích tiền tệ hơn. Đến với Omicron, điều đó không nhất thiết phải xảy ra nhiều như ở Delta và đây là một thử nghiệm khác mang hương vị khác. Đó là thử nghiệm nếu nền kinh tế và thị trường có thể đứng vững khi có chính sách tài khóa và tiền tệ ít thích ứng hơn nhiều. “

Các nhà đầu tư đang mong đợi dữ liệu kinh tế được công bố vào sáng thứ Tư, bao gồm mua nhà, doanh số bán nhà hiện có, GDP và con số niềm tin của người tiêu dùng.

CarMax được thiết lập để báo cáo thu nhập hàng quý trước khi chuông báo vào thứ Tư.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan