06:24 04-01-2022 123 lượt xem

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang sau khi Dow và S&P 500 đóng cửa ở mức kỷ lục

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang sau khi Dow và S&P 500 đóng cửa ở mức kỷ lục

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở New York, vào thứ Hai, ngày 3 tháng 1 năm 2022.

Michael Nagle | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ ổn định trong giao dịch qua đêm vào thứ Hai sau khi Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones và S&P 500 lập kỷ lục mới đóng cửa vào ngày giao dịch đầu tiên của năm 2022.

Chỉ số Dow Jones giảm 20 điểm. S&P 500 kỳ hạn giảm 0,05% và Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,05%.

Vào thứ Hai, các mức trung bình chính đã tăng, do lĩnh vực công nghệ nâng lên. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones thêm 246 điểm để đóng cửa ở mức kỷ lục. Chỉ số S&P 500 cũng ghi nhận mức tăng, tăng 0,6% để đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại.

Nasdaq Composite là chỉ số tương đối tốt hơn, tăng 1,2% khi Meta Platforms, Amazon và Alphabet mẹ của Google đều đóng cửa trong sắc xanh.

Tesla và Apple là điểm sáng của ngày giao dịch thứ Hai. Tesla đã tăng thêm 13,5% sau khi công ty vượt qua kỳ vọng giao hàng quý IV và cả năm. Apple trở thành công ty có giá trị vốn hóa thị trường trị giá 3 nghìn tỷ USD đầu tiên sau khi tăng 2,5% lên mức kỷ lục mới.

Việc mở lại các lượt chơi như các hãng hàng không và các tuyến du lịch cũng đã tăng vào thứ Hai. Lợi suất trái phiếu tăng vọt đã nâng cổ phiếu ngân hàng lên.

Jim Paulsen, chiến lược gia đầu tư của Leuthold Group cho biết: “Sự lạc quan về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và đà thu nhập hồi sinh kể từ giữa tháng 12 tiếp tục tăng lên trong ngày đầu năm mới”. “Những cổ phiếu gắn chặt nhất với tăng trưởng kinh tế tốt hơn đã làm tốt nhất [Monday] nhưng đã được tham gia bởi các lĩnh vực thời đại mới bao gồm công nghệ và truyền thông. ”

Vào thứ Ba, Khảo sát về Cơ hội Việc làm và Doanh thu Lao động của Tháng 11 sẽ được công bố lúc 10:00 sáng. Báo cáo của JOLTS được theo dõi chặt chẽ tại Cục Dự trữ Liên bang và các nơi khác để tìm dấu hiệu thắt chặt thị trường lao động.

PMI sản xuất ISM của tháng 12 cũng được thiết lập để công bố vào sáng thứ Ba.

Các động thái kỷ lục hôm thứ Hai diễn ra sau khi thị trường đóng cửa một năm 2021 mạnh mẽ vào tuần trước. Chỉ số S&P 500 đã tăng gần 27% trong năm, với Nasdaq Composite và Dow cũng tăng mạnh.

Ryan Detrick của LPL Financial cho biết: “Cuộc đua Santa Claus Rally nổi tiếng kết thúc vào thứ Ba. Tin tốt là cổ phiếu có vẻ như chúng sẽ cao hơn trong 7 ngày tăng giá này”, Ryan Detrick của LPL Financial cho biết. “Đó là khi những ngày này đã đi xuống là lúc chúng ta cần phải lo lắng, vì vậy đó là một ít lo lắng ít nhất.”

Đặt mua đến CNBC PRO để có thông tin chi tiết và phân tích độc quyền cũng như chương trình trực tiếp về ngày làm việc từ khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan