06:21 12-01-2022 118 lượt xem

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang sau khi S&P 500 trượt 5 ngày

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang sau khi S&P 500 trượt 5 ngày

Hợp đồng tương lai cổ phiếu được duy trì ổn định trong giao dịch qua đêm hôm thứ Ba sau một cuộc biểu tình trên Phố Wall khi các nhà đầu tư mua vào mức giảm sau đợt bán tháo kéo dài 5 ngày của chỉ số S&P 500.

Hợp đồng tương lai của Chỉ số Công nghiệp Dow Jones ít thay đổi. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 cũng đi ngang.

Phiên giao dịch qua đêm tiếp nối sự phục hồi trên thị trường với Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng hơn 1% trong ngày tăng thứ hai liên tiếp. Chỉ số S&P 500 tăng 0,9% vào thứ Ba, đánh bại 5 ngày, trong khi chỉ số blue-chip Dow tăng 180 điểm.

“Sự lo lắng liên quan đến xu hướng diều hâu gần đây của Fed và triển vọng lãi suất cao hơn dường như đã dịu đi một chút (ít nhất là vào lúc này), khiến các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm cơ hội trong túi đã giảm sâu nhất trong những tuần gần đây”, Chris Hussey, một giám đốc điều hành tại Goldman Sachs cho biết trong một ghi chú.

Cổ phiếu công nghệ đã bị bán tháo mạnh trong năm mới sau khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu một lịch trình thắt chặt nhanh hơn dự kiến. Nhiều người đặt cược rằng thị trường có thể chứng kiến ​​đợt tăng lãi suất đầu tiên ngay sau tháng 3.

Lợi tức trái phiếu, tăng vọt vào đầu năm 2022, ổn định vào thứ Ba với lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm xuống 1,76% sau khi chạm mức 1,8% hồi đầu tuần.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của ngày thứ Tư để đánh giá bức tranh kinh tế và động thái tiếp theo của Fed.

Một thước đo chính về giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ cho thấy lạm phát ở mức tiêu dùng tăng đột biến trong tháng 12, mức tăng giá nóng nhất kể từ đầu những năm 1980. Các nhà kinh tế kỳ vọng chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,4% trong tháng 12 và 7% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Dow Jones.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda cho biết: “Tôi không chắc dữ liệu lạm phát ngày mai sẽ khiến các nhà đầu tư thoải mái hơn, với CPI được chứng kiến ​​là đạt mức cao nhất trong nhiều thập kỷ trên 7%,” Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda cho biết. “Chỉ số cao hơn có thể khiến các nhà đầu tư kinh ngạc một lần nữa khi thị trường chứng khoán dường như đang ổn định.”

Chủ tịch Fed Jerome Powell hôm thứ Ba cho biết nền kinh tế vừa đủ khỏe mạnh vừa cần chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn, điều này có khả năng kéo theo việc tăng lãi suất, giảm mua tài sản và bảng cân đối kế toán nhỏ hơn.

Trong khi đó, các ngân hàng lớn sẽ bắt đầu mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý IV vào thứ Sáu. JPMorgan Chase, Citigroup và Wells Fargo dự kiến ​​sẽ công bố kết quả hàng quý trước khi chuông báo.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan