05:35 22-06-2022 71 lượt xem

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang sau khi thị trường giảm bớt một số khoản lỗ

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang sau khi thị trường giảm bớt một số khoản lỗ

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang qua đêm thứ Ba sau khi các mức trung bình chính tăng vọt trong giờ giao dịch thông thường, cố gắng gỡ lại một số khoản lỗ sau nhiều tuần bán ra.

Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq 100 ít thay đổi.

Trong phiên giao dịch bình thường hôm thứ Ba, chỉ số Dow tăng 641 điểm, tương đương 2,15%. Chỉ số S&P 500 đã tăng thêm 2,45%, bước sang ngày tốt nhất kể từ ngày 4 tháng 5. Sự tăng vọt diễn ra sau khi chỉ số chuẩn giảm 5,79% vào tuần trước trong hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Nasdaq Composite tăng 2,51% vào thứ Ba, sau tuần thua lỗ thứ mười trong 11 tuần qua.

Những lo ngại ngày càng tăng về việc nền kinh tế sẽ rơi vào suy thoái gần đây đã đè nặng lên chứng khoán. Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất lên 3/4 điểm phần trăm, mức tăng lãi suất lớn nhất của ngân hàng trung ương kể từ năm 1994.

Động thái này được đưa ra khi Fed đang cố gắng hạ nhiệt lạm phát, vốn đã tăng lên mức cao nhất trong 40 năm.

“Chúng tôi không nhìn thấy cuộc suy thoái của Hoa Kỳ hoặc toàn cầu vào năm 22 hoặc 23 trong trường hợp cơ sở của chúng tôi, nhưng rõ ràng là rủi ro của một cuộc hạ cánh khó khăn đang tăng lên”, UBS cho biết hôm thứ Ba trong một lưu ý cho khách hàng.

Công ty cho biết thêm: “Ngay cả khi nền kinh tế rơi vào suy thoái, thì đó cũng phải là một suy thoái nông thôn với sức mạnh của bảng cân đối kế toán của người tiêu dùng và ngân hàng.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Goldman Sachs, trong khi đó, tin rằng một cuộc suy thoái đang ngày càng trở nên có khả năng xảy ra đối với nền kinh tế Mỹ, đồng thời cho rằng những rủi ro của một cuộc suy thoái là “cao hơn và nhiều hơn”.

“Lý do chính là con đường tăng trưởng cơ bản của chúng tôi hiện đang thấp hơn và chúng tôi ngày càng lo ngại rằng Fed sẽ cảm thấy buộc phải phản ứng mạnh mẽ với kỳ vọng lạm phát tiêu dùng và lạm phát tiêu dùng cao nếu giá năng lượng tăng thêm, ngay cả khi hoạt động chậm lại đáng kể”, công ty cho biết trong một lưu ý cho khách hàng.

Cuộc biểu tình hôm thứ Ba đặt ra câu hỏi liệu hành động này có phải là hành động cứu trợ ngắn hạn sau nhiều tuần bán ra hay là một sự thay đổi có ý nghĩa trong tâm lý. Sức mạnh của Thứ Ba là dựa trên phạm vi rộng. Tất cả 11 ngành thuộc S&P đều ghi nhận mức tăng trong ngày, trong đó năng lượng dẫn đầu, tăng 5,8%.

“Kỳ vọng của chúng tôi là sự biến động của thị trường có thể sẽ tiếp diễn trong thời gian tới cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang thực hiện các hành động cho đến nay … và các hành động mà nó thực hiện trong tương lai đã có thời gian để hoạt động thông qua hệ thống”, Oppenheimer cho biết hôm thứ Ba trong một lưu ý cho khách hàng .

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ xuất hiện trước Quốc hội vào thứ Tư, bắt đầu hai ngày làm chứng. Về mặt thu nhập, KB Home sẽ công bố kết quả sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Tư.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan