05:22 13-07-2022 73 lượt xem

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang với mọi con mắt về báo cáo lạm phát tháng 6

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu đi ngang với mọi con mắt về báo cáo lạm phát tháng 6

Giao dịch viên trên sàn NYSE, ngày 12 tháng 7 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai cổ phiếu ít thay đổi trong giao dịch qua đêm vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chờ đợi một báo cáo lạm phát quan trọng được cho là sẽ cho thấy mức cao mới.

Hợp đồng tương lai chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 18 điểm. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 đều đi ngang.

Chỉ số giá tiêu dùng, dự kiến ​​vào lúc 8:30 sáng thứ Tư theo giờ ET, dự kiến ​​sẽ tăng 8,8% trong tháng Sáu so với cùng kỳ năm ngoái, theo khảo sát của các nhà kinh tế Dow Jones. Con số này thậm chí còn cao hơn con số 8,6% của tháng 5, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1981.

“Thị trường đang dự đoán rằng tháng 6 sẽ là đỉnh cao mới,” Lindsey Bell, chiến lược gia tiền tệ và thị trường chính của Ally cho biết. “Việc đọc có khả năng xác nhận những gì báo cáo việc làm vào thứ Sáu đã nói với chúng tôi – rằng Fed sẽ tuân theo thời gian thắt chặt lãi suất tích cực của họ.”

Việc đọc tin nóng có khả năng khiến ngân hàng trung ương tăng thêm 75 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng này. Tháng trước, Fed đã tăng lãi suất chuẩn ba phần tư điểm phần trăm lên phạm vi 1,5% -1,75% trong đợt tăng mạnh nhất kể từ năm 1994.

Andy Sparks, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu quản lý danh mục đầu tư tại MSCI cho biết: “Uy tín của Fed sẽ được kiểm tra trong những tháng tới với việc công bố số liệu lạm phát và thu nhập doanh nghiệp. “Các hành động tích cực gần đây của Fed để giảm lạm phát cũng có nguy cơ tăng vọt, đẩy một nền kinh tế đang có dấu hiệu suy yếu vào một cuộc suy thoái toàn diện.”

Trong khi đó, các nhà đầu tư sẽ theo dõi thu nhập doanh nghiệp quý II khi các ngân hàng lớn sẽ báo cáo trong tuần này. JPMorgan và Morgan Stanley dự kiến ​​sẽ công bố kết quả vào thứ Năm trước khi chuông reo. Delta Air Lines báo cáo trước tiếng chuông thứ Tư.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan