05:17 20-05-2022 354 lượt xem

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu không đổi, với chỉ số S&P 500 trên bờ vực rơi vào thị trường giá xuống

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu không đổi, với chỉ số S&P 500 trên bờ vực rơi vào thị trường giá xuống

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 3 tháng 5 năm 2022.

Brendan Mcdermid | Reuters

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ không đổi vào đêm thứ Năm, khi các nhà giao dịch theo dõi xem liệu S&P 500 có rơi vào lãnh thổ thị trường giá xuống hay không.

S&P 500 tương lai giao dịch cao hơn một chút, trong khi Nasdaq 100 tương lai tăng 0,2%. Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones cũng ít thay đổi.

Những động thái đó được đưa ra sau một ngày đi xuống khác trên Phố Wall. Trong khi đó, Dow và Nasdaq lần lượt giảm 0,8% và 0,3%.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,6% và hiện thấp hơn 18,6% so với mức cao kỷ lục đóng cửa hồi đầu tháng Giêng. Chỉ số này cũng thấp hơn 19% so với mức cao nhất mọi thời đại trong ngày vào đầu năm nay. Ở những mức đó, chỉ số chuẩn chỉ nằm trong tầm ngắm khi bước vào thị trường giá xuống – được nhiều người ở Phố Wall xác định là giảm 20% so với mức cao nhất trong 52 tuần.

Cổ phiếu đã chịu áp lực trong tuần này – với S&P 500 và Nasdaq đều mất hơn 3% và chỉ số Dow giảm 2,9% – khi số liệu hàng quý mới nhất từ ​​các nhà bán lẻ lớn như Walmart và Target đưa ra lo ngại về sức khỏe của người tiêu dùng. và khả năng các công ty đối phó với lạm phát cao hàng thập kỷ. Target và Walmart đang giảm mạnh trong tuần sau khi công bố kết quả kinh doanh hàng quý.

“Trong khi nhiều xu hướng giao nhau đang gây ra tình trạng bán tháo hiện tại, thì nguyên nhân gần nhất của sự gia tăng gần đây về sự sụt giảm cổ phiếu xoay quanh nỗi sợ hãi về người tiêu dùng Hoa Kỳ,” Giám đốc điều hành Glenview Trust Bill Stone viết. “Lần đầu tiên trong thời kỳ hậu sinh sản, các nhà bán lẻ bị mắc kẹt với một số hàng tồn kho dư thừa. Chi phí do lạm phát cũng đang ảnh hưởng đến thu nhập của họ.”

Stone cho biết: “Cuối cùng, có bằng chứng cho thấy người tiêu dùng cấp thấp đang cảm thấy bị chèn ép từ việc tăng giá.

Ross Stores là nhà bán lẻ mới nhất giảm sau khi công bố thu nhập. Cổ phiếu đã giảm hơn 22% trong giao dịch sau giờ làm việc. Giám đốc điều hành Barbara Rentler rằng, “sau một khởi đầu tốt hơn so với kế hoạch vào đầu kỳ, doanh số bán hàng kém hiệu quả so với số dư của quý.”

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang đã báo hiệu rằng họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất khi họ cố gắng kiềm chế sự gia tăng lạm phát gần đây. Đầu tuần, Chủ tịch Jerome Powell cho biết: “Nếu điều đó liên quan đến việc vượt qua mức độ trung lập được hiểu rộng rãi, chúng tôi sẽ không ngần ngại làm điều đó.”

Lập trường cứng rắn về chính sách tiền tệ trong tuần này đã làm dấy lên lo ngại rằng các hành động của Fed có thể khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái. Hôm thứ Năm, Deutsche Bank cho biết S&P 500 có thể giảm xuống 3.000 nếu có một cuộc suy thoái sắp xảy ra. Đó là thấp hơn 23% so với mức đóng cửa của ngày thứ Năm.

Các cổ phiếu đã phải vật lộn để tìm được chỗ đứng trong khoảng hai tháng, với chỉ số Dow tăng tốc trong 8 tuần giảm liên tiếp. S&P 500 và Nasdaq đã trải qua chuỗi 7 tuần giảm điểm.

Đặt mua đến CNBC PRO để có thông tin chi tiết và phân tích độc quyền cũng như chương trình trực tiếp về ngày làm việc từ khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan