16:15 27-12-2021 107 lượt xem

Hợp đồng tương lai của Mỹ chuyển sang mở cửa hỗn hợp khi các nhà đầu tư đánh giá biến thể omicron

Hợp đồng tương lai của Mỹ chuyển sang mở cửa hỗn hợp khi các nhà đầu tư đánh giá biến thể omicron

Hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ cho thấy sự khởi đầu không ổn định vào thứ Hai khi thị trường mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và các nhà đầu tư đánh giá sự lây lan của biến thể omicron Covid-19.

Các hợp đồng tương lai của Dow Jones cho thấy mức mở thấp hơn khoảng 10 điểm vào thứ Hai, trong khi các hợp đồng tương lai của S&P và Nasdaq đều cho thấy mức mở cao hơn một chút.

Vào thứ Năm, khi các thị trường đóng cửa vào thứ Sáu, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đã cộng 196,67 điểm, tương đương 0,55%, lên 35.950,56. S&P 500 tăng 0,62% lên 4.725,79 và đóng cửa ở mức kỷ lục. Mức trung bình 500 cổ phiếu thấp hơn 0,4% so với mức cao kỷ lục trong ngày. Nasdaq Composite tăng 0,85% lên 15.653,37.

Các nghiên cứu mới cho thấy omicron có nguy cơ nhập viện thấp hơn so với các biến thể Covid khác.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ, Tiến sĩ Anthony Fauci hôm Chủ nhật cho biết các trường hợp nhiễm Covid-19 có khả năng sẽ tiếp tục gia tăng khi biến thể omicron nhanh chóng lan rộng trên toàn cầu.

Fauci cho biết trên ABC’s “Tuần này”.

Theo Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ đã báo cáo tổng số hơn 52 triệu trường hợp. Thúc đẩy sự gia tăng là biến thể omicron, đã trở thành chủng chủ đạo vào đầu tháng này.

Một loạt dữ liệu kinh tế vào thứ Năm tuần trước cho thấy một nền kinh tế ổn định với xu hướng lao động và chi tiêu được cải thiện, nhưng lạm phát ở mức cao. Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi được theo dõi chặt chẽ của Cục Dự trữ Liên bang đã tăng 0,6% trong tháng 11 so với tháng trước. Core PCE đã tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 11, cao hơn mức 4,5% dự kiến.

Trên mặt trận dữ liệu vào thứ Hai, chỉ số sản xuất của Fed Dallas sẽ ra mắt vào lúc 10:30 sáng theo giờ ET.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

—Jessica Bursztynsky và Maggie Fitzgerald của CNBC đã đóng góp cho bài báo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan