05:33 26-04-2022 160 lượt xem

Hợp đồng tương lai của Nasdaq thấp hơn một chút so với thu nhập của Big Tech

Hợp đồng tương lai của Nasdaq thấp hơn một chút so với thu nhập của Big Tech

Nasdaq 100 tương lai giảm nhẹ vào tối thứ Hai sau khi chứng khoán tăng trở lại vào buổi chiều và trước thu nhập của Big Tech.

Hợp đồng tương lai gắn với chỉ số tập trung vào công nghệ giảm 0,1%. Hợp đồng tương lai của Chỉ số Công nghiệp Dow Jones và S&P 500 ít thay đổi.

Trong phiên giao dịch bình thường hôm thứ Hai, Nasdaq Composite tăng 1,3%. Chỉ số Dow tăng 0,7% sau khi cắt giảm 500 điểm so với đầu ngày và S&P 500 tăng 0,6%.

Động thái này được đưa ra khi các tên tuổi công nghệ như Microsoft, Alphabet và Meta Platforms tăng điểm vào buổi chiều, trong bối cảnh lãi suất giảm và trước một tuần thu nhập cao đối với các cổ phiếu công nghệ lớn. Twitter cũng tăng vọt sau khi hội đồng quản trị của nó chấp nhận lời đề nghị của CEO Tesla Elon Musk về việc chuyển sang chế độ riêng tư.

Sự phục hồi đã được các nhà đầu tư hoan nghênh sau khi chứng khoán kết thúc tuần trước với một dấu hiệu chua chát, với chỉ số Dow giảm xuống tuần thứ tư liên tiếp và S&P và Nasdaq đạt chuỗi ba tuần giảm vào thứ Sáu. Nasdaq nặng về công nghệ đang cố gắng thoát ra khỏi lãnh thổ thị trường gấu, giảm 19,8% so với kỷ lục của nó.

Cho dù đây là một đáy vẫn còn được xem. Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nói với CNBC rằng vẫn còn nhiều điều lạc quan về nền kinh tế Mỹ và cho biết ông dự đoán một đợt phục hồi từ đây.

“Một phần ba S&P đang báo cáo [earnings] tuần này, và bạn có thể sẽ thấy nhiều điều tương tự: rất nhiều nhịp đập trên cùng và dưới cùng. Các công ty sẽ nói về áp lực ký quỹ và việc tăng giá cho người tiêu dùng, nhưng họ vẫn sẽ nhấn mạnh rằng vẫn có sự lạc quan chung về nền kinh tế. “

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Moya cho biết thêm, giữa sự tiếp tục của nhịp độ thu nhập và khoảng thời gian trầm lắng từ Cục Dự trữ Liên bang, có khả năng sẽ có một đợt phục hồi trên thị trường.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ không lo lắng hơn về việc Fed thắt chặt, bởi vì chúng tôi sẽ không nghe nhiều về điều đó cho đến cuộc họp vào tháng 5,” ông nói.

Con bò tót thị trường Tom Lee, trưởng bộ phận nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors, cho biết mặc dù ông dự kiến ​​sẽ có một nửa đầu năm “khó khăn” nhưng thị trường đã tồi tệ hơn cả những gì ông mong đợi, với lạm phát ngày càng tồi tệ hơn so với kỳ vọng của thị trường. Tuy nhiên, anh ấy vẫn lạc quan.

“Khi thị trường trái phiếu kêu gọi Fed thắt chặt hơn một chút, thật khó để cổ phiếu giữ vững và tôi nghĩ đó là những gì chúng ta đang trải qua, nhưng, tôi không nghĩ điều đó có nghĩa là chúng ta nên bán. cổ phiếu ở đây cũng vậy, “ông nói trong chương trình” Chuông đóng cửa: Ngoài giờ “của CNBC hôm thứ Hai.

“Các thị trường chỉ muốn biết được khi nào điều này có thể kết thúc,” ông nói thêm. “Nếu lạm phát không đạt đến một mức đỉnh nào đó liên quan đến thị trường, nhưng tôi cũng không nghĩ rằng lạm phát sẽ tiếp tục là một vấn đề ngay cả trong nửa cuối năm”.

Thu nhập từ công nghệ sẽ bắt đầu vào thứ Ba sau tiếng chuông với Alphabet và Microsoft. Meta, Amazon và Apple sẽ báo cáo vào cuối tuần. UPS và 3M cũng được lên lịch báo cáo vào buổi sáng.

Trong dữ liệu kinh tế, các nhà đầu tư đang kỳ vọng những con số mới về doanh số bán nhà mới và niềm tin của người tiêu dùng vào sáng thứ Ba.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan