05:28 29-04-2022 185 lượt xem

Hợp đồng tương lai của Nasdaq trượt dốc khi Amazon và Apple rút lui sau khi thu nhập

Hợp đồng tương lai của Nasdaq trượt dốc khi Amazon và Apple rút lui sau khi thu nhập

Một nhà giao dịch làm việc trên sàn giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Manhattan, New York, ngày 11 tháng 4 năm 2022.

Andrew Kelly | Reuters

Hợp đồng tương lai của Nasdaq 100 giảm vào tối thứ Năm sau một đợt tăng thu nhập khủng của Big Tech, với sự thất vọng từ Amazon và Apple.

Các hợp đồng tương lai gắn với chỉ số công nghệ nặng giảm 2%, trong khi Hợp đồng tương lai trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,3% và S&P 500 hợp đồng tương lai giảm 1%.

Các động thái này là một sự đảo ngược lớn đối với các cổ phiếu, vốn có mức tăng lớn trong giao dịch thường xuyên. Chỉ số Dow tăng 614 điểm, tương đương 1,9% và S&P 500 tăng 2,5%. Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 3,1%.

Tâm điểm lớn của các nhà đầu tư vào tối thứ Năm là Amazon, cổ phiếu của họ đã giảm khoảng 10% trong giao dịch kéo dài sau khi báo cáo khoản lỗ bất ngờ nhờ khoản đầu tư vào Rivian và ban hành hướng dẫn doanh thu yếu trong quý thứ hai.

Apple ban đầu đã tăng sau khi doanh thu giảm mạnh nhưng đã giảm sau khi Giám đốc tài chính Luca Maestri cho biết những hạn chế của chuỗi cung ứng có thể cản trở doanh thu quý 3 tài chính. Cổ phiếu đã giảm hơn 3% sau nhiều giờ.

Bất chấp mức tăng hôm thứ Năm, chứng khoán vẫn có nhiều cách để đạt được mức xanh trong tháng. Chỉ số Dow giảm 2,2% trong tháng và S&P 500 giảm 5,4%. Nasdaq đang tiến triển trong tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020, giảm 9,5%. Thứ Sáu sẽ là ngày giao dịch cuối cùng trong tháng.

Đây là một trong những tuần bận rộn nhất trong mùa thu nhập và là một tuần đặc biệt căng thẳng đối với các công ty công nghệ, điều này đã thúc đẩy tâm lý của nhà đầu tư trong suốt cả tuần.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Intel cũng báo cáo thu nhập vào tối thứ Năm. Cổ phiếu đã giảm hơn 3% trong giao dịch kéo dài sau khi công ty đưa ra hướng dẫn yếu kém cho quý tài chính thứ hai của mình. Cổ phiếu của Robinhood đã giảm hơn 8% sau nhiều giờ, sau khi công ty báo cáo khoản lỗ rộng hơn dự kiến, doanh thu thu hẹp và lượng người dùng hoạt động hàng tháng giảm.

Ngoài thu nhập, các nhà đầu tư vẫn lo ngại về tăng trưởng toàn cầu chậm lại, lạm phát gia tăng và việc thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Hôm thứ Năm, Bộ Thương mại Mỹ báo cáo tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ đã bất ngờ giảm 1,4% trong quý đầu tiên so với năm trước, so với mức tăng trưởng 1% mà các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones dự kiến.

Vào thứ Sáu, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm dữ liệu mới về chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE). Core PCE là thước đo lạm phát chính của Cục Dự trữ Liên bang. Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan cũng được công bố vào lúc 10 giờ sáng theo giờ ET.

Thứ Sáu sẽ mang đến một ngày thu nhập êm ả hơn vào cuối tuần. Honeywell, Bristol-Myers Squibb có mặt trên boong tàu trước khi tiếng chuông báo. Các công ty năng lượng Exxon Mobil, Chevron và Phillips 66 cũng sẽ báo cáo.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan